Trường THPT Ba Gia kỷ niệm 40 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng ngày 03/8/2019, Trường THPT Ba Gia long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Số 2 Sơn Tịnh - THPT Ba Gia (1979 - 2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự lễ có Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đỗ Văn Phu; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh Trương Thị Mỹ Trang; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Tạ Công Dũng và hơn 1.100 cựu học sinh Trường THPT Ba Gia.
Trường THPT Ba Gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Cách đây 40 năm với yêu cầu cấp thiết của sự nghiệp giáo dục trường PTTH số 2 Sơn Tịnh được UBND tỉnh Nghĩa Bình ban hành Quyết định thành lập; lúc ấy chỉ có 3 lớp, học theo ban, với gần 140 học sinh. Khóa đầu tiên của trường phải học nhờ ở trường PTTH số 1 Sơn Tịnh một thời gian, đến đầu tháng 12/1979, thầy trò lại gồng gánh chuyển về cơ sở của Lâm Trường Trà Sơn Bình (Gò Cao - xã Tịnh Đông), cải tạo nhà kho, gara để xe thành những lớp học. Năm học 1980 - 1981, thầy trò tiếp tục chuyển về cơ sở mới vốn trước đây là khu nghĩa địa của xã Tịnh Bắc, với những lớp học được làm bằng tranh tre do nhân dân đóng góp xây dựng và sau đó Nhà nước đầu tư xây dựng được 5 phòng hock lợp ngói. Năm học 1990 - 1991, khối cấp 2 sáp nhập vào trường, kể từ đây Trường phải lo chất lượng khối cấp 3 và cấp 2. Đến năm 2000, khối THCS tách ra thành lập một trường riêng. Tuy gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng thầy trò của trường vẫn không nản chí, vượt qua khó khăn để có ngôi trường khang trang, đạt chuẩn quốc gia. Giai đoạn 2001 - 2010 và giai đoạn 2018-2023, Trường có 38 phòng học kiên cố 2 tầng. Ngày 11/8/2005, Trường THPT số 2 Sơn Tịnh đổi tên thành trường THPT Ba Gia. 
Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Ba Gia
Từ chỗ chỉ có 7 thầy cô giáo có mặt trong buổi đầu tiên, đến nay trường có gần 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong nhiều năm liền, Trường được tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh; Trường có nhiều em đạt giải nhất, giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp Quốc gia. Trường là ngọn cờ đầu trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2014 - 2015 trường có 1 học sinh đỗ thủ khoa của tỉnh và là 1 trong 14 thủ khoa của cả nước. Trường có nhiều cựu học sinh có học vị Tiến sỹ, Thạc sĩ đang là giảng viên các trường Đại học trong và ngoài nước, là bác sĩ, kỹ sư trên khắp mọi miền đất nước. 
Tại buổi lễ, Trường THPT Ba Gia đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Tại buổi lễ, còn trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Ba Gia./.
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com