Sơn Tịnh hội nghị triển khai phòng, chống bệnh sốt xuất huyết 5 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 29/7/2019, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết 5 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn huyện.
Quang cảnh hội nghị
Tính đến ngày 23/7/2019, toàn huyện Sơn Tịnh đã ghi nhận 152 trường hợp mắc sốt xuất huyết, có 7 ổ dịch nhỏ, không có trường hợp tử vong, so với cùng kỳ năm 2018 tăng 115 ca (tăng gấp 4,1 lần so với năm 2018), số ca mắc sốt xuất huyết xảy ra tại 11/11 xã trên địa bàn huyện. Khi bệnh sốt xuất huyết xảy ra, huyện Sơn Tịnh đã thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, tổ chức phát hơn 5.200 tờ rơi tuyên truyền sốt xuất huyết, hơn 9.200 hộ tham gia vệ sinh môi trường tiêu diệt bọ gậy, 267 ổ bọ gậy được xử lý, sử dụng 25 lít hóa chất phòng chống sốt xuất huyết, 80 kg Cloramin B,…
Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Lữ Xuân Ánh phát biểu chỉ đạo
Trong 5 tháng cuối năm 2019, huyện Sơn Tịnh tăng cường các hoạt động giám sát chủ động nhằm phát hiện và khống chế bệnh kịp thời, không để bệnh xảy ra trên diện rộng; vận động xã hội hóa các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết. Củng cố mạng lưới cộng tác viên tại các xã trọng điểm, tăng cường các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết tại cộng đồng. Phấn đấu khống chế tỷ lệ chết/mắc do sốt xuất huyết xuống dưới 0,01%, không để xảy ra tử vong; 10% số bệnh nhân nghi sốt xuất huyết được chẩn đoán bằng xét nghiệm huyết thanh; 100% xã điểm của huyện giám sát véc tơ định kỳ hàng tháng, các xã còn lại có các điểm giám sát bọ gậy hàng tháng và giám sát véc tơ định kỳ hàng quí; 100% xã điểm của huyện có mạng lưới cộng tác viên hoạt động diệt bọ gậy và huy động cộng đồng diệt bọ gậy đến từng hộ gia đình, 95% hộ gia đình tại các xã điểm được cung cấp kiến thức phòng, chống sốt xuất huyết và ký cam kết không có bọ gậy trong hộ gia đình; 80% hộ gia đình tại các xã điểm kiểm tra không có ổ bọ gậy.