Ghi nhận ở ngôi trường mang tên một chiến công vang dội

Tọa lạc trên một khu đất rộng sát tuyến đường trung tâm của xã và gần UBND xã Tịnh Bắc, ngôi trường vinh dự mang tên Trường THPT Ba Gia, gắn liền với một chiến công đã đi vào lịch sử đầy vang dội và tự hào chiến thắng Ba Gia. Được thành lập vào năm 1979, cách đây đúng 40 năm, ngôi trường này đã đào tạo bao thế hệ học sinh trưởng thành đã và đang tiếp bước cha ông, đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 
Quang cảnh  trường THPT Ba Gia trong một buổi tổng kết năm học
Đã không biết bao nhiêu thế hệ học sinh từ mái trường THPT Ba Gia đã trưởng thành, có mặt trên mọi miền Tổ quốc để đóng góp công sức, trí tuệ trong cuộc dựng xây và bảo vệ đất nước. Đến ngôi trường này, chúng tôi có một cảm nhận thân thiện ở tất cả mọi cảnh vật từ khuôn viên trường, cây xanh, bồn hoa, lớp học đều rất ngăn nắp, trật tự. So với các trường THPT ở nhiều địa phương khác trong tỉnh, thì trường THPT Ba Gia vẫn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong việc dạy và học. Chất lượng học tập của thầy và trò luôn được nâng cao, đặc biệt là học sinh thi đỗ vào các trường Đại học công lập ngày càng nhiều. Trong năm học 2018-2019, toàn trường có 1.219 em học sinh ở 3 khối lớp. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động dạy và học. Qua đó, trường có 2 sản phẩm khoa học kỹ thuật đạt giải cấp tỉnh, có 1 sản phẩm dự thi cấp quốc gia. Nhà trường còn tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với 13 thầy cô giáo tham gia, 100% thầy cô đều đạt giải. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa với nhiều nội dung và hình thức phong phú có giá trị giáo dục cao như sân khấu hóa về người phụ nữ Việt Nam; phóng sự học đường tri ân thầy cô giáo và hát về anh bộ đội Cụ Hồ. Học sinh còn tham gia tích cực nhiều cuộc thi như cuộc thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ với những chủ đề thiết thực và đã đạt kết quả đáng khích lệ với 4 em đạt giải. Nhà trường còn luôn quan tâm đến đối tượng là con em hộ nghèo, diện chính sách, các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Các em được xét học bổng từ nhiều nguồn như học bổng Thiên Bút, học bổng của anh Bùi Văn Hương. Năm học 2018-2019, nhà trường đã xét, trao học bổng và thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động giáo dục khác với trên 200 em, tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Ngoài ra, nhà trường còn xét đề nghị Hội khuyến học huyện, tỉnh xét trao học bổng cho học sinh của trường. Đoàn trường đã huy động kêu gọi học sinh quyên góp quần áo, sách vở và nhiều dụng cụ học tập để giúp các em học sinh một số trường của huyện Sơn Hà, Sơn Tây. 
Với sự nỗ lực trong việc rèn luyện và học tập, năm học 2018-2019, toàn trường có 1.106 em được xếp hạnh kiểm tốt, 102 em xếp hạnh kiểm khá; 196 em đạt kết quả học lực giỏi, 669 em đạt kết quả học lực khá. Nhờ rèn luyện có nhiều lớp đạt thành tích xuất sắc toàn diện, thành tích tốt và lớp có thành tích tốt trong phong trào học tập, trong thực hiện nề nếp, lớp tham gia và đạt nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào. Có nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 
Từ mái trường THPT Ba Gia này biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, là người công dân có ích cho gia đình và xã hội. Phát huy truyền thống của quê hương nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Củng cố đội ngũ giáo viên, nâng cao năng lực và phẩm chất của nhà giáo, phấn đấu xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. 
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com