Sơn Tịnh đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019

An toàn thực phẩm là vấn đề ảnh hưởng, tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe và tính mạng con người, luôn được xã hội đặc biệt quan tâm. Cũng như các địa phương khác trong tỉnh Quảng Ngãi, ở huyện Sơn Tịnh an toàn thực phẩm đã và đang được chú trọng, huyện tăng cương công tác quản lý, quan tâm về chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Toàn huyện Sơn Tịnh hiện có 592 hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, có 265 hộ sản xuất, 327 hộ kinh doanh. Từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Sơn Tịnh đã kiểm tra 300 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 30 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đã nhắc nhở và ký cam kết không tái phạm, xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở, với tổng số tiền 1,5 triệu đồng. Tiêu hủy 36 kg sản phẩm các loại không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến nay, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản kiểm soát được các cơ sở thực phẩm, thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được quan tâm chú trọng đã giúp cho xã hội, cộng đồng đặc biệt quan tâm về an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội. Ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần đưa các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp, trong khi thực phẩm là nhu cầu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, người dân và xã hội. Để tăng cường vai trò, trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, để giải quyết mối lo chung đó, cơ quan quản lý nhà nước cần có những giải pháp tích cực tăng cường quản lý chặt chẽ, hiệu quả, tạo chuyển biến, nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm là nỗ lực, quyết tâm của toàn huyện.

Từ nay đến cuối năm 2019, huyện Sơn Tịnh tiếp tục triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và thường xuyên các hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông thay đổi thói quen, hành vi về an toàn thực phẩm. Đa dạng hóa các hình thức truyền thông, nâng cao chất lượng nhằm hướng đến phù hợp với từng nhóm đối tượng. Chú trọng đến hiệu quả tuyên truyền, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đưa tin về các hoạt động an toàn thực phẩm, thông tin các vi phạm về an toàn thực phẩm. Phấn đấu 65% các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc diện cấp giấy chứng nhận được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 100% cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản được thống kê và tổ chức kiểm tra, đánh giá, xếp loại.60% cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 50% tiểu thương tại các chợ trên địa bàn được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Khống chế tỷ lệ ca ngộ độc thực phẩm được ghi nhận dưới 7 người/100 ngàn dân. Không để xảy ra vụ ngộ độc cấp tỉnh từ 30 người mắc trở lên. 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời.

                                                         

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com