Sơn Tịnh tổ chức Lễ báo công và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 06/6/2019, tại Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện Sơn Tịnh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ báo công và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 - 2019. Tham dự Lễ báo công có 48 cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 11.000 thiếu nhi đến từ các Trường Tiểu học, THCS trên toàn huyện. 
Quang cảnh buổi Lễ dâng hương báo công tại Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện
Tại Lễ báo công, các em học sinh đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính dâng lên Bác những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2018 - 2019, thiếu nhi huyện nhà đã không ngừng phấn đấu, học tập, tu dưỡng và rèn luyện về mọi mặt để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Cuộc vận động thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và các phong trào thi đua xây dựng đội vững mạnh, cùng giúp bạn đến trường, thắp sáng ước mơ thiếu nhi đã được đông đảo các em học sinh trong huyện hưởng ứng tham gia nhiệt tình, sôi nổi và đạt được nhiều kết quả nổi bật. 
Trong năm học 2018 - 2019, học sinh trong toàn huyện Sơn Tịnh đã trao hơn 700 suất học bổng, hơn 1.500 cuốn sách, vở, dụng cụ học tập, quần áo với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện tiếp tục đến trường. Có hơn 5.000 hoa điểm mười, 1.762 học sinh giỏi cấp huyện. Cùng với phong trào giúp nhau học tập tốt, các em còn thực hiện phong trào tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. Trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn các em học sinh thường xuyên đến chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công.  
Thay mặt cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện, em Võ Thị San San học sinh lớp 6 - Liên đội Trường THCS Nguyễn Chánh cho biết: Là người Đội viên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, chúng cháu xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Với chủ đề năm học “Thiếu nhi Việt Nam, học tập tốt, rèn luyện chăm”, công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện Sơn Tịnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức đội, các hoạt động do Đội tổ chức ngày càng đạt hiệu quả, góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng tổ chức đội vững mạnh.  
Tại buổi lễ, huyện Sơn Tịnh đã trao 48 giấy công nhận cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện năm học 2018 - 2019 cho các em học sinh.
Sau buổi Lễ báo công và tuyên dương, các hoạt động trại hè được tổ chức cho thiếu nhi trong vòng một ngày với các nội dung như: Dựng trại và trang trí trại, hội thi làm diều, thả diều và các trò chơi nhóm. Thông qua hoạt động này tạo sân chơi lành mạnh cho các em, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thực hành xã hội, đồng thời giúp cho các em có một mùa Hè thật vui tươi, bổ ích.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com