Sơn Tịnh thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi

Ngày 28/5/2019, UBND huyện Sơn Tịnh phân bổ kinh phí hơn 54 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện để thực hiện “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2019”.
Huyện Sơn Tịnh tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi
Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Sơn Tịnh đã thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi đồng loạt ở 11 xã. Tổng diện tích thực hiện tiêu độc khử trùng 666.500 mét vuông, phun 541 lít hóa chất sát trùng khu vực chăn nuôi. Huy động 882 ngày công tham gia tiêu độc khử trùng, gồm lao động trực tiếp phun hóa chất, cán bộ xã, huyện, cán bộ thôn, xóm và trưởng ban chăn nuôi thú y xã. Bên cạnh đó, huyện Sơn Tịnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho người chăn nuôi, mua bán, giết mổ, chế biến, tiêu thụ hiểu rõ tầm quan trọng của công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường để tham gia, hưởng ứng nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đến nay, tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Sơn Tịnh ổn định; các địa phương đã tổ chức tiêm 156.000 liều vắc xin cúm gia cầm bổ sung theo lứa tuổi, 8.000 liều vắc xin lở mồm long móng cho gia súc./.