Sơn Tịnh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng ngày 19/4/2019, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, huyện Sơn Tịnh thực hiện với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2019. Đối với tỉnh Quảng Ngãi, mỗi năm có từ 1 đến 2 vụ ngộ độc cấp tính, riêng huyện Sơn Tịnh chưa xảy ra vụ ngộ độc cấp tính. Mặc dù số vụ ngộ độc ở tỉnh nói chung và huyện Sơn Tịnh nói riêng không nhiều nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm, nhất là trong các trường học bán trú, các khu công nghiệp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành huyện, các địa phương, đặc biệt là các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các qui định về sản xuất, chế biến thực phẩm, tuyệt đối không sử dụng chất cấm, các phẩm màu độc hại, các hóa chất ngoài danh mục cho phép. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc kinh doanh, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là trong các trường học, khu công nghiệp, các dịch vụ tiệc cưới...

Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc các loại thực phẩm lưu thông, buôn bán trên địa bàn huyện; kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhắc nhở và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân các biện pháp nuôi trồng, sản xuất thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bệnh viện Đa khoa huyện và Trạm Y tế các xã có trách nhiệm xử lý kịp thời, thu dung và điều trị bệnh nhân khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong liên quan đến thực phẩm.

Sau lễ phát động, huyện Sơn Tịnh đã ra quân trên các tuyến đường chính của huyện nhằm tuyên truyền cho toàn dân hiểu rõ và tham gia tích cực vào các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ô nhiễm, hạn chế ngộ độc và các bệnh lây qua thực phẩm trong năm 2019./.

                                                                            

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com