Sơn Tịnh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Trong ngày 31/10/2018, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Sơn Tịnh phối hợp với Trạm y tế 2 xã Tịnh Hiệp và Tịnh Bình tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở 2 xã Tịnh Hiệp và Tịnh Bình.
Khám bệnh cho người cao tuổi
Trên 100 người cao tuổi ở 2 xã Tịnh Hiệp và Tịnh Bình đã được các y, bác sĩ ở 2 Trạm y tế xã Tịnh Bình và Tịnh Hiệp khám các bệnh về nội khoa, tim mạch, mắt, tai mũi họng, đau cơ và được tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí. Đây là một trong những hoạt động thuộc Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025 trên địa bàn huyện Sơn Tịnh. Hoạt động này góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, giúp người cao tuổi sớm phát hiện, điều trị bệnh kịp thời. 
Cũng nhân dịp này, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Sơn Tịnh phối hợp với 2 xã Tịnh Hiệp và Tịnh Bình tổ chức hội nghị ra mắt tổ tình nguyện viên và câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
Tổ tình nguyện viên có nhiệm vụ tham gia các lớp tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại hộ gia đình được phân công. Làm tốt công tác tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Theo dõi, ghi chép tình hình sức khỏe người cao tuổi được phân công, tổ chức các buổi họp của Tổ tình nguyện hàng tháng tại các thôn. 
Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Sơn Tịnh cho biết: Thực hiện Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025 trên địa bàn huyện, trong qúy IV năm 2018, huyện sẽ tổ chức triển khai ra mắt tổ tình nguyện viên và câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở 11 xã với 44 thôn trên địa bàn huyện. Trước mắt, huyện Sơn Tịnh ra mắt tổ tình nguyện viên và câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở 2 xã Tịnh Bình và Tịnh Hiệp. 
Các tổ tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn, việc triển khai các hoạt động của các tổ tình nguyện viên và câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện được thực hiện tốt sẽ đáp ứng nhu cầu sức khỏe sinh sản người cao tuổi thích ứng với giai đoạn già hóa dân số góp phần thực hiện chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi ở huyện Sơn Tịnh.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com