Sơn Tịnh tập trung ngăn chặn bệnh tay chân miệng tăng cao

Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn huyện Sơn Tịnh có 108 ca mắc bệnh tay chân miệng, đặc biệt trong tháng 9 đã xuất hiện 52 ca mắc bệnh tay chân miệng. Trước tình hình đó, huyện Sơn Tịnh đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn bệnh tay chân miệng tăng cao.
Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh cấp Cloramin B cho nhân viên Trạm y tế xã
Chúng tôi đến khoa nhi tại khu vực điều trị cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh, thời điểm này có 6 ca đang điều trị bệnh tay chân miệng. Chị Trần Thị Thu Hà, ở thôn Thế Long, xã Tịnh Phong mẹ của cháu Lê Bảo Hoàng 8 tháng tuổi đang điều trị bệnh tay chân miệng cho biết: Vào chiều ngày 08/10/2018 vừa qua, cháu Hoàng lên cơn sốt, chị đã kịp thời đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh, tại đây cháu được các Bác sĩ theo dõi, thăm khám và khi phát hiện cháu mắc bệnh tay chân miệng thì cháu được cách ly để điều trị. Hơn 3 ngày qua, nhờ được điều trị kịp thời nên cháu Hoàng đã dần khỏi bệnh. Các ca bệnh còn lại cũng được Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh theo dõi, chăm sóc, điều trị kịp thời nên bệnh của các cháu cũng thuyên giảm dần. 
Ông Lê Quang Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: Số ca mắc bệnh tay chân miệng bùng phát nhiều nhất trong tháng 9, tập trung ở các xã như: Tịnh Thọ 26 ca mắc, Tịnh Hà 20 ca, Tịnh Bình 13 ca, Tịnh Phong 11 ca; còn lại mắc rãi rác ở các xã khác trong huyện. Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh tay chân miệng ở các xã; nhận và cấp 100 kg Cloramin B cho các xã để phun khử trùng; chỉ đạo các Trạm Y tế xã tổ chức phun hóa chất khử trùng ở các nơi như nhà trẻ, các Trường Tiểu học; tuyên truyền về tình hình cũng như cách phòng chống bệnh tay chân miệng cho giáo viên ở các Trường Mầm non trên địa bàn huyện để giáo viên hướng dẫn các cháu vệ sinh thân thể, vệ sinh đồ chơi, vệ sinh trong ăn uống. Chỉ đạo giám sát các khu vực công cộng. Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh xử lý môi trường 1 tuần 2 lần đối với các khoa lây nhiễm, khoa nhi; phun thuốc khử trùng, vệ sinh sàn nhà, cầu tiêu thường xuyên để tránh mầm bệnh phát sinh lây lan. Đặc biệt tuyên truyền đến người dân về tình hình tay chân miệng, khi phát hiện trẻ mắc bệnh gia đình phải nhanh chóng đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế kịp thời để theo dõi, khám bệnh và cách ly để điều trị kịp thời. Nhờ đó, tình hình bệnh tay chân miệng ở huyện Sơn Tịnh đã được hạn chế dần. Tính từ đầu tháng 10 năm 2018 đến nay, toàn huyện ghi nhận 11 ca mắc bệnh tay chân miệng tập trung rải rác ở 7 xã, đặc biệt trong 5 ngày gần đây chỉ xuất hiện có 3 ca mắc bệnh. 
Trẻ em được bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện khám bệnh để phát hiện bệnh tay chân miệng
Từ nay đến cuối năm 2018, Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp và chỉ đạo các Trạm Y tế xã tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh đến người dân; phát hiện sớm, kịp thời xử lý triệt để từng ca bệnh, ổ dịch.
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com