Trường THPT Ba Gia khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Hòa chung với cả nước trong không khí vui tươi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2018 Trường THPT Ba Gia tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đến dự lễ có đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ khai giảng Trường THPT Ba Gia

Tại lễ khai giảng, thầy giáo Dương Đức Tân - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ba Gia đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng Ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, sinh viên và các em học sinh nhân dịp năm học mới. Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em sinh viên, học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà.

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Ba Gia có 1.227 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11 và 12, trong đó có 405 em học sinh lớp 10. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang với 36 phòng đạt tiêu chuẩn và quy cách. Các phòng thí nghiệm đầy đủ các phương tiện và đồ dùng thí nghiệp, phòng vi tính với 50 máy được kết nối Internet ADSL, phòng thư viện có đầy đủ các đầu sách phục vụ học tập và nghiên cứu.

Thầy Nguyễn Hồng Danh - Hiệu trưởng Trường THPT Ba Gia phát biểu khai giảng năm học mới

Tại Lễ Khai giảng, thầy Nguyễn Hồng Danh - Hiệu trưởng Trường THPT Ba Gia thay mặt nhà trường quyết tâm tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện cuộc vận động mỗi nhà giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực nhằm nâng cao và đi vào chiều sâu chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, giáo dục nhân cách và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt phương châm kỹ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá, hiệu quả trong công tác; xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học. Làm tốt công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ mọi nguồn lực, huy động toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Sơn Tịnh, đặc biệt là trách nhiệm của cán bộ giáo viên trong nhà trường, thầy và trò trường THPT Ba Gia quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2018 - 2019.

Đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh đã tổ chức trao tặng 5 suất học bổng cho em học sinh có thành tích cao trong học tập với mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng. Trường THPT Ba Gia trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 với mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.