Trường THCS Nguyễn Chánh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 05/9/2018, Trường THCS Nguyễn Chánh, xã Tịnh Hà tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019. Dự Lễ có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng năm học

Năm học 2017 - 2018, Trường THCS Nguyễn Chánh,  xã Tịnh Hà đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục của nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả nhất định. Tình hình an ninh trật tự trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương học đường được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn học đã có chuyển biến tích cực. Năm học 2017 - 2018, trường đã tham gia các cuộc thi như cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học đạt giải ba cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh; cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp có 2 sản phẩm đạt giải cấp huyện; kết quả học sinh giỏi các cấp đạt tổng cộng 103 giải, trong đó cấp huyện môn văn hóa 66 giải; điền kinh 26 giải (trong đó cá nhân 22 giải, tập thể 4 giải); cấp tỉnh môn văn hóa có giải, điền kinh 5 giải; liên đội đạt liên đội cấp tỉnh; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,5%, học sinh thi vào lớp 10 công lập đạt trên 85%. Năm học 2018 - 2019, toàn Trường có 910 học sinh, trong đó có  190 em học sinh khối lớp 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Năm học này nhà trường tiếp tục tập trung cho công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, nhất là việc lựa chọn bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tiêu biểu ở các tổ chuyên môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý công tác giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện học sinh, công tác quản lý cơ sở vật chất, quản lý hồ sơ, sổ sách. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Phấn đấu để chất lượng dạy và học ngày càng tăng lên. Đặc biệt, đối với học sinh khối 9 phải nỗ lực ngay từ đầu để nâng cao tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10.

Tại buổi Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, nhà trường đã trao 66 suất học bổng của Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh, học bổng quỹ khuyến học Nguyễn Chánh - Phạm Thị Trinh và trao quà của nhà tài trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Trong đó, đã trao 4 xuất học bổng của Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh, mỗi xuất 600 ngàn đồng; 30 xuất học bổng Quỹ khuyến học Nguyễn Chánh - Phạm Thị Trinh, mỗi xuất 300 ngàn đồng; trao học bổng Vừ A Dính của Trung ương Đoàn TNCSHCM cho em học sinh Đặng Hà Vy số tiền 500 ngàn đồng; 1 thầy giáo đã nghỉ hưu cũng trao tặng 1 xuất quà 500 ngàn đồng cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, anh Bửu Tiền - hộ kinh doanh ở xã Tịnh Hà cũng trao 30 xuất quà mỗi xuất gồm 20 quyển vở cho 30 em học sinh.