Sơn Tịnh chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019

Cùng với các địa phương trong tỉnh, để  chuẩn bị cho năm học 2018-2019, huyện Sơn Tịnh đã tích cực sửa chữa, xây mới cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng học tập, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên sẵn sàng chào đón năm học mới.

Dãy 6 phòng hiệu bộ Trường THCS Phạm Kiệt đã được đưa vào sử dụng

Được sự quan tâm hỗ trợ của UBND huyện Sơn Tịnh, trong tháng 7 năm 2018, Trường Tiểu học xã Tịnh Đông đã tiến hành xây mới dãy hiệu bộ 6 phòng, cùng tường rào và sửa chữa hệ thống điện, quạt, cửa sổ phòng học, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng. Năm học 2018 - 2019, trường Tiểu học Tịnh Đông có 453 học sinh với 26 cán bộ giáo viên. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thầy và trò trường Tiểu học Tịnh Đông đang đón chờ một năm học mới với nhiều thành công.

Năm học này, trường THCS Phạm Kiệt xã Tịnh Minh được huyện Sơn Tịnh đầu tư xây mới 6 phòng hiệu bộ với kinh phí 3 tỷ đồng. Trong tháng 5 năm 2018 vừa qua, Trường cũng được tặng bức tượng đồng Trung tướng Phạm Kiệt và được gia đình Trung tướng Phạm Kiệt trao tặng các kỷ vật, hình ảnh của Trung tướng cho Phòng Truyền thống của nhà trường. Bước vào năm học mới, Trường THCS Phạm Kiệt có quy mô trường lớp cơ bản hoàn thiện, trường sẽ tổ chức dạy 2 buổi/ngày để nâng cao chất lượng học tập cho học sinh. Chủ yếu buổi chiều sẽ dạy các chương trình nâng cao, năng khiếu.

Các kỷ vật, hình ảnh ở Trường THCS Phạm Kiệt xã Tịnh Minh

Năm học 2018 - 2019, toàn huyện có trên 14.500 học sinh ở 3 bậc học với tổng số 37 đơn vị nhà trường. Trước khi bước vào năm học mới, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phối hợp tổ chức các lớp giáo dục chính trị tư tưởng và tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho tất cả cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, trong năm 2018, ngân sách huyện và ngân sách tỉnh đã đầu tư xây mới 40 phòng học, phòng hiệu bộ, nhà vệ sinh, tường rào, cổng ngõ, sân nền với tổng số tiền trên 38 tỷ đồng. UBND huyện còn phân bổ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng để sữa chữa thường xuyên cho các trường ở 3 bậc học. Đầu tư trên 9,7 tỷ đồng để các trường mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

Năm học mới 2018 - 2019, ngành Giáo dục huyện Sơn Tịnh phấn đấu sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com