Sơn Tịnh tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Tịnh Hà

Chiều ngày 3/7/2018, huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Tịnh Hà. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu là chủ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những thông tin về Thông tư 30 của Bộ y tế về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; các quy định về kinh doanh thức ăn đường phố; xử lý vi phạm hành chính về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố; về trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hệ thống văn bản sổ sách liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện thực tế, điều kiện pháp lý đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các quy định chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Quang cảnh lớp tập huấn

Sau khi kết thúc tập huấn các đại biểu được làm bài kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, để đánh giá việc tiếp thu kiến thức đã triển khai và là cơ sở để cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đối tượng làm bài kiểm tra đạt yêu cầu theo quy định.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục và cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần phòng, tránh được những trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra, đảm bảo sức khỏe, chất lượng đời sống nhân dân. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm.