Trường THCS Nguyễn Chánh tổ chức lễ tổng kết năm học 2017-2018

Sáng ngày 28/5/2018, Trường THCS Nguyễn Chánh tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2017 - 2018.

Quang cảnh buổi lễ

Trong năm học 2017 - 2018, Trường THCS Nguyễn Chánh chú trọng thực hiện việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo hướng dạy học các chủ đề tích hợp giáo dục đạo đức, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở bộ môn Lịch sử lớp 9 và Ngữ Văn, dạy học lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, giáo dục pháp luật, đời sống gia đình, giáo dục an toàn giao thông,...Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp, kỹ thuật dạy học nhằm từng bước phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh, đồng thời từng bước rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh, nhất là phương pháp "bàn tay nặn bột". Đặc biệt, coi trọng hình thức dạy học theo hướng giao nhiệm vụ và hướng dẫn học sinh học tập ở nhà, nhất là các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Kết quả trong năm học 2017 - 2018, Trường THCS Nguyễn Chánh có 224 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, chiếm tỷ lệ 24%, có 397 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, chiếm 42,6%, có 6 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 66 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 133 em đạt học sinh giỏi cấp trường. Về hạnh kiểm tốt đạt 85,9%, khá 12%.

Năm học 2017 - 2018, Trường THCS Nguyễn Chánh tổ chức tập huấn cho giáo viên các chuyên đề như: các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, hướng dẫn các tiêu chí đánh giá xếp loại giờ dạy cho tất cả cán bộ giáo viên, sử dụng ngân hàng đề theo phần mềm INTEST, triển khai thực hiện kế hoạch dạy học theo cấu trúc mới,... Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học 48 tiết, có hơn 5.600 lượt sử dụng đồ dùng dạy học, hơn 1.140 lượt đồ dùng dạy học tự làm, có 320 tiết thực hành, 149 lượt kiểm tra hồ sơ sổ sách giáo viên. Trong năm học, có 2 giáo án dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn đạt giải khuyến khích cấp huyện, có 1 sản phẩm khoa học kỹ thuật đạt giải ba cấp tỉnh. Tỷ lệ giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 7,5%, hoàn thành tốt nhiệm vụ 88%, tỷ lệ giáo viên đạt lao động tiên tiến 95,5%. Có 5 cán bộ giáo viên được đề nghị công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Bên cạnh việc dạy và học, Trường THCS Nguyễn Chánh đã tổ chức các hoạt động văn thể mỹ như: Vui Tết Trung cho học sinh, khối 9 tổ chức thi múa lân, khối 6, 7, 8 thi làm lồng đèn, tổ chức tập luyện bóng chuyền, bóng đá, cờ vua, đá cầu để học sinh tham gia thi cấp huyện. Tham gia viết bài dự thi: "Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ". Tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đặc biệt, kết quả dự thi cấp tỉnh có 2 giải ba đá cầu, 1 giải ba bóng bàn, 2 giải nhất điền kinh, giải nhất bóng đá. Trong công tác đoàn đội, Trường THCS Nguyễn Chánh là một trong những trường trên địa bàn huyện hoạt động khá sôi nổi, tích cực. Liên đội phát động "nuôi heo đất" với tổng số tiền hơn 34 triệu đồng, mua 2 chiếc xe đạp tặng cho 2 học sinh; phong trào đỏ lửa 3 ngày tết, tổng số gạo 460 kg tặng cho 44 học sinh, mỗi em tặng 10 kg và ủng hộ nồi cháo từ thiện 20 kg. Ngoài ra, Liên đội trường còn tham gia mua tăm ủng hộ Hội người mù huyện Sơn Tịnh, ủng hộ đồng bào bị lũ quét ở các tỉnh phía Bắc, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại trong cơn bão số 10, ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,....

Nhân dịp này, Trường THCS Nguyễn Chánh đã trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2017 - 2018.