Khánh thành tượng Trung tướng Phạm Kiệt tại Trường THCS Phạm Kiệt

Sáng ngày 25/5/2018, huyện Sơn Tịnh cùng với gia đình Trung tướng Phạm Kiệt tổ chức Lễ Khánh thành tượng Trung tướng Phạm Kiệt và tặng các kỷ vật cho Phòng Truyền thống tại Trường THCS Phạm Kiệt, xã Tịnh Minh. Dự lễ có đồng chí Trần Chấn Diệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ Khánh thành tượng Trung tướng Phạm Kiệt

Bức tượng Trung tướng Phạm Kiệt được đúc bằng đồng với tỷ lệ nhất định, được đặt tại khuôn viên sân Trường THCS Phạm Kiệt, xã Tịnh Minh.

Lễ khánh thành tượng đài Trung tướng Phạm Kiệt tại Trường THCS Phạm Kiệt

Cũng trong dịp này, gia đình Trung tướng Phạm Kiệt đã trao tặng các kỷ vật, hình ảnh của Trung tướng cho Phòng Truyền thống của nhà trường. Ngoài ra còn trang bị cho nhà trường hệ thống âm thanh, đàn guitar, kèn.... Việc khánh thành bức tượng đồng Trung tướng Phạm Kiệt và Phòng Truyền thống tại Trường THCS Tịnh Minh có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây không chỉ là nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật của vị tướng tài ba, mà còn là nơi giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc cho mọi tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khánh thành tượng đài Trung tướng Phạm Kiệt, đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh sinh thời Trung tướng Phạm Kiệt là vị tướng tài danh của Quân đội nhân dân Việt Nam, có nhiều cống hiến to lớn trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ở vị trí công tác nào, ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc khánh thành tượng đồng có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thể hiện sự trân trọng, biết ơn, sự tôn vinh, ghi nhận của các cấp ủy đảng, chính quyền, người dân đối với những cống hiến, hy sinh vô cùng to lớn của đồng chí Phạm Kiệt cho nền độc lập tự do hôm nay và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc. Để góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử và giáo dục thế hệ trẻ, nhất là những thế hệ học sinh trong trường ghi nhớ những hy sinh, những chiến công hiển hách của các anh hùng dân tộc nói chung và Trung tướng Phạm Kiệt nói riêng, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn thầy và trò Trường THCS Phạm Kiệt xã Tịnh Minh ra sức thi đua để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Yêu cầu đảng bộ, chính quyền, thầy và trò Trường THCS Phạm Kiệt tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước các thanh thiếu niên, học sinh nhà trường thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khơi dậy ý thức phấn đấu trong học tập.

Các đại biểu tham quan phòng truyền thống của Trường THCS Phạm Kiệt

Cố Trung tướng Phạm Kiệt (1910 - 1975), quê ở thôn Minh Thành xã Tịnh Minh nguyên là Thứ trưởng Bộ Công an, Chính ủy kiêm Tư lệnh Công an nhân dân vũ trang. Trải qua thời gian công tác, Trung tướng Phạm Kiệt từng giữ các chức vụ Đội trưởng Đội du kích Ba Tơ - tiền thân của LLVT cách mạng miền Trung, lãnh đạo quân và dân Ba Tơ giành chính quyền vào tháng 3/1945; Sư đoàn trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, tại vùng tuyến lửa Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), tướng Phạm Kiệt là người đề xuất xây dựng địa đạo Vĩnh Mốc (Quảng Trị) nổi tiếng. Cũng chính ông là người đề nghị thay đổi phương châm tác chiến “đánh nhanh, thắng nhanh” sang “đánh chắc, tiến chắc”, giành thắng lợi hoàn toàn trong chiến dịch Điện Biên Phủ.Từ năm 1961 đến 1975, ông giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an, Tư lệnh kiêm Chính ủy Công an nhân dân vũ trang. Với bản chất thẳng thắn, trung thực, luôn hết lòng yêu thương cán bộ chiến sỹ; đặt lợi ích của dân tộc, của Tổ quốc lên trên hết, Trung tướng Phạm Kiệt đã hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trở thành vị thủ lĩnh, người anh cả đáng kính của lực lượng Công an nhân dân vũ trang.Cuộc đời hoạt động cách mạng nhiệt huyết, có bản lĩnh, tài đức và phong cách sống khiêm nhường, lối sống giản dị, đầy tình người của Trung tướng Phạm Kiệt luôn là một tấm gương sáng trong để lớp lớp các thế hệ cán bộ, đảng viên ngày nay học tập, rèn luyện và phấn đấu noi theo.

Gia đình Trung tướng Phạm Kiệt Trao tặng học bổng cho các em học sinh

Nhân dịp này, gia đình Trung tướng Phạm Kiệt đã trao 7 suất học bổng cho các em có thành tích cao trong học tập của Trường THCS Phạm Kiệt với tổng số tiền 17 triệu đồng.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com