Sơn Tịnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018

Sáng ngày 24/4/2018, tại xã Tịnh Phong, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018 với Chủ đề Tháng hành động “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự Lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018 ở huyện Sơn Tịnh có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện; UBND xã, các ban ngành xã Tịnh Phong, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã và hơn 100 học sinh Trường THCS xã Tịnh Phong. Tại Lễ phát động, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức kiểm tra 248 cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm, phát hiện 34 cơ sở vi phạm, các cơ sở này đã bị xử lý và ký cam kết không vi phạm, tiêu hủy 106 kg sản phẩm các loại không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại Lễ phát động, lã​nh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo UBND xã Tịnh Phong, đại diện chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện phát biểu hưởng ứng Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Ông Nguyễn Ba - chủ cơ sở kinh doanh ở thôn Phong Niên Hạ, xã Tịnh Phong phát biểu hưởng ứng

Đoàn viên, thanh niên diễu hành Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018

Sau buổi Lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện./.