Hội đồng đội Sơn Tịnh tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui khỏe Tiến bước lên Đoàn

Chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Sáng ngày 19/3/2018, Hội đồng đội huyện Sơn Tịnh phối hợp với Trường THCS Tịnh Phong tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui khỏe Tiến bước lên Đoàn.

Quang cảnh ngày hội tại Trường THCS Tịnh Phong

Ngày hội “Thiếu nhi khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” tại Liên đội Trường THCS Tịnh Phong diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với sự tham gia của 521 em đội viên. Ngày hội được tổ chức với 2 nội dung gồm: Lễ diễu hành theo Nghi thức Đội, gắn với sinh hoạt truyền thống hoạt cảnh sân khấu hóa về Bác Hồ chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).Trong ngày hội, các em đội viên, học sinh đã tham gia thi các chuyên hiệu trong chương trình rèn luyện đội viên gồm: nghi thức đội, an toàn giao thông, nhà sử học nhỏ tuổi, nghệ sĩ nhỏ tuổi.

Các em tham gia chuyên hiệu an toàn giao thông

Kết thúc ngày hội, Hội đồng đội xã Tịnh Phong đã tổ chức trao giấy chứng nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên cho các em học sinh.

Hội đồng đội xã Tịnh Phong trao giấy chứng nhận cho các em hoàn thành chuyên hiệu rèn luyện đội viên

Các hoạt động của Ngày hội đã góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong các em thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi thể hiện bản thân, qua đó làm động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội đồng đội huyện Sơn Tịnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện Sơn Tịnh đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Tịnh Phong với mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng, trích từ quỹ thắp sáng ước mơ thiếu nhi huyện.