Sơn Tịnh ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018

Sáng ngày 25/02/2018, huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ phát động toàn dân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018 với thông điệp "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, biết chia sẻ những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống, mang thông điệp mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

Đông đảo đoàn viên thanh niên huyện Sơn Tịnh tham gia hiến máu

Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, thông điệp ý nghĩa, nhân văn này đã được các bạn đoàn viên thanh niên ở huyện Sơn Tịnh thể hiện trong không khí sôi nổi của ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018. Tham gia lễ hiến máu, có gần 500 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và 11 xã trên địa bàn huyện đã về tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh để hiến máu tình nguyện. Các bạn đoàn viên thanh niên đều có chung mong muốn đến lượt mình hiến máu. Kết quả đã thu được 363 đơn vị máu, nguồn máu này sẽ được chuyển về bệnh viện tỉnh để kịp thời mang lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho các bệnh nhân đang cần máu. Được biết, năm 2018 huyện Sơn Tịnh được phân bổ chỉ tiêu 650 đơn vị máu, số lượng máu còn lại sẽ tiếp tục huy động ở đợt 2 vào tháng 8/2018.

Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tại bệnh viện đa khoa huyện

Trong những năm qua, công tác hiến máu nhân đạo của huyện Sơn Tịnh đã và đang được quan tâm chỉ đạo thực hiện, qua đó đạt kết quả đáng khích lệ. Phong trào hiến máu tình nguyện đã được duy trì và từng bước được triển khai sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Sơn Tịnh. Cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm con người với con người được xã hội tôn vinh, đặc biệt trở thành nét đẹp văn hóa trong lớp trẻ đoàn viên, thanh niên.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com