Sáng ngày 18/01/2018, Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Ngân - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, nhờ  sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện về việc tăng cường đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học Huyện đã thực hiện đạt được nhiều kết quả khả quan. Đã mở 6 lớp tập huấn cho đại diện cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học cơ sở với hơn 500 người. Hội khuyến học huyện, xã, các đơn vị khuyến học cơ sở đã mở trên 250 cuộc sinh hoạt với hơn 3.000 lượt người tham dự.

Chủ trì hội nghị

Năm  2017 có 7.645 gia đình đăng ký gia đình học tập, nâng tổng số gia đình đăng ký gia đình học tập trong 2 năm 2016 và 2017 lên 16.730 gia đình. Đã xét công nhận 5.880 gia đình đạt tiêu chí gia đình học tập. Có 56 dòng họ đăng ký dòng họ học tập, 98 cộng đồng thôn, khu dân cư đăng ký cộng đồng học tập, 35 đơn vị đăng ký đơn vị học tập.

Đ/c Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện báo cáo công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017

Thực hiện cuộc vận động quỹ tấm lòng vàng khuyến học, với đêm vinh danh tấm lòng vàng khuyến học nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, có 1.500 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động toàn huyện và 198 cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ trên 331 triệu đồng. Đến tháng 6 năm 2017, quỹ khuyến học huyện có trên 585 triệu đồng. Hội khuyến học huyện đã trao 410 suất học bổng khuyến học khuyến tài trợ giúp khó khăn; các ban khuyến học cơ quan, hội cơ sở cũng trao trên 6.000 suất học bổng trợ giúp khó khăn cho học sinh, sinh viên.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Các Trung tâm học tập cộng đồng xã đã mở 47 lớp học tập, tập huấn, hướng dẫn khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, điện dân dụng , lái xe ô tô, sử dụng máy tính, internet cho 2.769 lượt người tham gia.

Đ/c Trần Ngọc Ngân - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia góp ý về xây dựng củng cố tổ chức hội, về việc đẩy mạnh sự lãnh đạo, của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm của các Hội đoàn thể và toàn xã hội trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; về chế độ cho những người làm công tác khuyến học ở xã; về mở rộng cuộc vận động xây dựng quỹ tấm lòng vàng để xây dựng quỹ khuyến học xã. Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Ngân - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập  ở huyện Sơn Tịnh năm 2017. Đây là một trong 2 đơn vị xuất sắc nhất ở tỉnh về công tác khuyến học, nhất là việc xây dựng các mô hình học tập. Qua đó, đồng chí đề nghị Hội khuyến học các cấp ở huyện cần chú trọng đến việc nhân rộng mô hình khuyến học ở địa phương, làm cho người dân chuyển biến nhận thức tích cực tham gia học tập trên mọi lĩnh vực.

Đ/c Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ niềm vui đối với những kết quả Hội khuyến học huyện đã đạt được trong năm 2017. Huyện ủy, UBND huyện luôn dành sự quan tâm đến công tác này, đồng chí cũng chỉ đạo Hội khuyến học các cấp ở huyện khắc phục những tồn tại, khó khăn ra sức sức nỗ lực vì một xã hội học tập với tấm lòng nhiệt tình, tâm huyết, tận tụy để tiếp tục xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở huyện, phát huy vai trò của Trung tâm học tập cộng đồng.

Lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017.

Hội nghị cũng đã trao tặng giấy khen của UBND tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện, Hội Khuyến học huyện cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017.

Đ/c Lê Xuân Thu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát động phong trào thi đua năm 2018

Tại hội nghị, Hội Khuyến học huyện phát động phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018./.