Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2017, Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2017 của Khối thi đua các đơn vị y tế tuyến huyện, thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Tân - Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Lê Báy - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh; 21 lãnh đạo ngành y tế tuyến huyện, thành phố.

Năm 2017, Khối thi đua các đơn vị y tế tuyến huyện, thành phố gồm 21 đơn vị đã thực hiện tốt các tiêu chí thi đua từ công tác phòng, chống dịch bệnh; tiêm chủng mở rộng; đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng chống các bệnh xã hội đến công tác tuyền thông giáo dục sức khỏe, củng cố mạng lưới y tế cơ sở, xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, công tác khám chữa bệnh cũng như các công tác như xây dựng và củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo… Có những chỉ tiêu đạt khá cao như: Công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 119%; khám trên 111 ngàn lượt người, đạt trên 121%; chụp X quang trên 156 ngàn lượt, đạt trên 103%; phẩu thuật trên 15 ngàn lượt người, đạt trên 131%; số lần khám chữa bệnh ở tuyến xã trên 1 triệu lượt người, đạt trên 106%; khám bệnh tâm thần trên 36 ngàn lượt người, đạt trên 114%; khám phát hiệu các bệnh nội tiết gần 4 ngàn lượt người, đạt trên 169%; khám thai gần 36 ngàn lượt phụ nữ, đạt trên 112%; điều trị phụ khoa trên 43 ngàn lượt, đạt trên 108%; có trên 65 người người áp dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, đạt trên 104%. Qua đó, kết quả năm 2017 được xếp loại với 20/21 đơn vị đạt trong sạch vững mạnh; 20/21 tổ chức công đoàn đạt đơn vị vững mạnh, 1 đơn vị xếp loại khá; 21/21 đoàn thanh niên đạt vững mạnh; 21/21 cơ quan được công nhận cơ quan văn hóa.

*Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017 của Khối thi đua các đơn vị y tế tuyến huyện, thành phố

Tiết mục văn nghệ do Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh biểu diễn chào mừng hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Bác sĩ Mai Hữu Hậu - Giám đốc Trung tâm YTDP huyện Lý Sơn - Khối trưởng khối thi đua phát biểu tại hội nghị