Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp Cụm thi đua số 1 ở huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 28/11/2017, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp Cụm thi đua số 1 về công tác khuyến học năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham gia hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Cụm thi đua số 1 gồm 05 huyện: Tây Trà, Trà Bồng, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Lý Sơn. Thời gian qua, các cấp hội khuyến học trong Cụm thi đua số 1 đã có nhiều cố gắng duy trì và phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Công tác xây dựng, phát triển chất lượng, năng lực hoạt động tổ chức hội cũng như hội viên không ngừng được nâng cao. Hội khuyến học các huyện tích cực, chủ động, có nhiều biện pháp vận động hiệu quả các nguồn lực tham gia xây dựng quỹ khuyến học. Phong trào xây dựng mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” tiếp tục phát triển... Đối với Thường trực Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh đã triển khai đầy đủ và kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởn. Hội Khuyến học Sơn Tịnh được Hội Khuyến học tỉnh giao cụm trưởng thi đua, đồng thời là Trưởng cụm thi đua của khối các Hội đặc thù của huyện. Ngay từ đầu năm đã tổ chức họp phát động thi đua, hướng dẫn công tác kiểm tra, đánh giá xét khen thưởng năm 2017, hướng dẫn nội dung và thời gian gửi báo cáo thi đua 6 tháng, một năm. Thường trực Hội đã thực hiện đúng trách nhiệm của Cụm trưởng thi đua như theo dõi, đôn đốc, xây dựng báo cáo sơ kết, tổng kết công tác thi đua của cụm, của khối theo sự  phân công. Hội khuyến học huyện đã thành lập 3 cụm thi đua công tác khuyến học để kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ thi đua và giúp huyện Hội chỉ đạo sâu sát hơn công tác thi đua của Hội, cụ thể: Cụm số 1 gồm các Ban khuyến học  khối Đảng, khối vận, Công an, Bệnh viên Đa khoa huyện, Viện Kiểm sát Nhân dân, Hat Kiểm lâm, Trạm Khuyến nông huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyên; Cụm số 2: Ban khuyến học các xã Tịnh Phong, Tịnh Thọ, Tịnh Bình, Tịnh Sơn, Tịnh Hà; Cụm số 3: gồm các xã Tịnh Giang, Tịnh Đông, Tịnh  Minh, Tịnh Bắc, Tịnh Trà, Tịnh Hiệp. Huyện Hội đã tổ chức họp các cụm thi đua để hướng dẫn triển khai công tác thi đua đầu năm 2017. Kết quả thi đua trong năm 2017, Hội Khuyến học huyện đã xét khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho 26 tập thể và 26 cá nhân. Hội khuyến học xã đã xét khen thưởng cho hàng trăm tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, góp phần động viên, cổ vũ cán bộ và hội viên phong trào khuyến học ở cơ sở.

Đồng chí Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh phát biểu

Tại hội nghị, các Hội Khuyến học trong Cụm thi đua số 1 của tỉnh cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, tập trung thảo luận đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động công tác khuyến học trong thời gian tới.

Về tham dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học các huyện trong Cụm thi đua đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương ngày càng phát triển, nâng cao nhận thức trong đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và người dân về phong trào khuyến học, khuyến tài./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com