Sơn Tịnh: Hội nghị tổng kết phong trào khuyến học và triển khai xây dựng nhân rộng mô hình “Đơn vị học tập”

Sáng ngày 12/9/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào khuyến học và triển khai xây dựng nhân rộng mô hình “Đơn vị học tập” trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Tạ Công Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh.

Hiện nay, toàn huyện có 18 cơ quan cấp huyện có ban khuyến học, với 379 hội viên; ở xã có 11 ban khuyến học tại cơ quan UBND xã, với 275 hội viên; ở các trường học có 36 Ban khuyến học nhà trường, với hơn 2.300 hội viên. Trong 10 năm qua, Hội Khuyến học huyện đã vận động được số tiền hơn 2,2 tỷ đồng, 300 chiếc xe đạp, 3 tấn sách, 10 ngàn quyển vở từ các nguồn đóng góp của hội viên, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để trao học bổng, khen thưởng, trợ cấp khó khăn cho học sinh, sinh viên. Đi đôi với công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, các cơ quan, đơn vị, trường học đã quan tâm theo dõi kết quả học tập của học sinh, sinh viên là con em của cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đã kịp thời tổ chức trao học bổng, khen thưởng, trợ giúp khó khăn để động viên phong trào học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên là con em của từng đơn vị. Trong 10 năm, các cơ quan, đơn vị, trường học đã trao hơn 8.800 suất học bổng, khen thưởng, trợ giúp khó khăn, với trị giá hơn 1,8 tỷ đồng. Ngoài phần quỹ vận động tại các cơ quan, đơn vị, trường học, 10 năm qua, UBND huyện đã hỗ trợ 200 triệu đồng, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 90 triệu đồng cho Hội Khuyến học huyện để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập. Bình quân mỗi năm, Hội Khuyến học huyện cấp 150 suất học bổng, khen thưởng, trợ giúp khó khăn cho học sinh, sinh viên, với tổng trị giá 900 triệu đồng.

Từ nay đến năm 2020, Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh tranh thủ tối đa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời; thực hiện chủ trương triển khai đại trà mô hình ‘Đơn vị học tập” trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, trường học. Các cơ quan, đơn vị chưa có tổ chức khuyến học chủ động thành lập đơn vị học tập. Tích cực vận động xây dựng quỹ khuyến học cơ quan, đơn vị, trường học; tranh thủ các nguồn tài trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, tổ chức cấp học bổng, khen thưởng, giúp đỡ học sinh, sinh viên là con em trong cơ quan, đơn vị. Đồng thời, khen thưởng cho hội viên khuyến học cơ quan, đơn vị có thành tích trong học tập và hoạt động khuyến học, khuyến tài. Toàn huyện phấn đấu đến năm 2020, có 100% số cơ quan, đơn vị, trường học được công nhận đơn vị học tập; có ít nhất 20% số cơ quan, đơn vị, trường học trong toàn huyện đạt danh hiệu đơn vị học tập liên tục 3 năm liền.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian qua của huyện Sơn Tịnh. Đồng thời, nhấn mạnh một số hoạt động khuyến học thời gian tới, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, quan tâm công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội. Các cơ quan, đơn vị, trường học chưa có tổ chức khuyến học phải thành lập tổ chức khuyến học; đăng ký mô hình “Đơn vị học tập”. Đẩy mạnh phong trào xây dựng mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”. Từ Huyện hội đến cơ sở tiếp tục vận động bằng nhiều hình thức để xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài đạt kết quả cao.

Tại hội nghị, Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2016; Hội khuyến học Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể Hội Khuyến học xã Tịnh Thọ đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương năm 2016; Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2007 - 2017; UBND huyện Sơn Tịnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân thuộc Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh đã có thành tích tốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2007 - 2017; Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2007 - 2017.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo

Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com