Trường THPT Ba Gia khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Hòa chung trong không khí phấn khởi, tưng bừng ngày tựu trường của cả nước, sáng ngày 05/9/2017, Trường THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tịnh.

Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Ba Gia có hơn 1.260 học sinh, với 33 lớp ở 3 khối. Trong đó, khối lớp 10 có 408 em, lớp 11 có 426 em, lớp 12 có 431 em. Trong năm học này, trường THPT Ba Gia tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường và hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường và chuẩn bị cho lộ trình kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1979-2019). Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ mọi nguồn lực, huy động toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện Sơn Tịnh đã trao 4 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng; trao 3 suất học bổng cho 3 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, mỗi suất 300 ngàn đồng; Trường THPT Ba Gia trao 5 suất quà cho học sinh lớp 10 có thành tích cao trong kỳ thi vào 10, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; Tổ chức Thiện Nguyện ở TP. Huế do thầy Trần Văn Hồng vận động trao tặng 40 chiếc xe đạp cho 40 học sinh nghèo, khó khăn trong phương tiện đến trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Ba Gia

Quang cảnh lễ khai giảng

Các em học sinh của Trường THPT Ba Gia

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng