Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh miễn phí cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch

Sáng ngày 15/6/2017, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh tổ chức tư vấn và khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, ở đội 4, thôn Thọ Lộc Tây, xã Tịnh Hà năm nay đã gần 70 tuổi, gia đình bà chỉ có hai vợ chồng, là hộ nghèo nên không có điều kiện khám chữa bệnh. Cách đây vài tháng, bà cảm thấy khó thở, tim đập nhanh nên khi nghe có đoàn khám từ Bệnh viện Trung ương Huế về khám tim miễn phí cho người dân, bà rất vui mừng. Bà Hạnh chia sẽ: gia đình thuộc hộ nghèo nên giờ có bị mắc bệnh tim mạch cũng không có điều kiện đi khám, hiện giờ đang nuôi ông bệnh ở Bệnh viên Đa khoa huyện nên đi khám luôn. Chứ nếu đợi có đủ điều kiện mới đi khám thì khó lắm.

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc cho các bệnh nhân

Cũng đi khám trong dịp này, ông Đặng Ngọc Thạch, 77 tuổi ở thôn Xuân Mỹ, xã Tịnh Hiệp cho biết: Bản thân bị bệnh hẹp van tim đã hơn 3 năm nay, ngày nào cũng phải uống thuốc. Vì vậy, hôm nay nghe tin đoàn khám bệnh ở Bệnh viện Trung ương Huế về khám bệnh thì ông đến kiểm tra lại sức khỏe, vì gia đình không có điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trong đợt này, đoàn đã khám cho hơn 350 bệnh nhân bị các bệnh về tim mạch trên địa bàn các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và Thành phố Quảng Ngãi. Các bệnh nhân đã được khám bệnh, siêu âm tim và tư vấn miễn phí. Qua khám bệnh, hầu hết các bệnh được phát hiện là bệnh tim bẩm sinh, thường gặp như: hở van tim, hẹp van động mạch phổi nặng, hẹp eo động mạch chủ. Thông qua đợt khám này nhằm giúp cho những bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch nhưng không có điều kiện đi khám tại những cơ sở chất lượng. Qua đó, phát hiệnvà có kế hoạch điều trị, phẫu thuật kịp thời cho những trường hợp mắc bệnh tim mạch, trả lại trái tim khỏe mạnh cho người bệnh. Được biết, trong dịp này đoàn cũng sẽ tổ chức khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Phổ.

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh tim mạch ngày càng gia tăng, nhất là ở đối tượng trẻ em và người cao tuổi. Nguy hiểm của các bệnh lý tim mạch là quá trình bệnh diễn tiến một cách âm thầm bên trong cơ thể, từ từ hình thành nên các mảng xơ vữa bám và làm thay đổi cấu trúc của thành mạch máu, gây hẹp lòng mạch máu. Mặc dù bệnh vẫn diễn tiến hàng ngày, hàng giờ bên trong cơ thể nhưng triệu chứng của bệnh có thể không biểu hiện ra trong nhiều năm. Vì vậy, chương trình khám sàng lọc và tư vấn miễn phí các bệnh liên quan đến tim mạch thật sự mang lại niềm vui cho người dân trên địa bàn huyện Sơn Tịnh và các huyện lân cận. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi.
Điện thoại: 055 3842632; Fax: 055 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com