Sơn Tịnh chung tay hành động vì trẻ em

Sáng ngày 01/6/2017, UBND huyện Sơn Tịnh thành lập đoàn đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đoàn do đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu.

Đồng chí Tạ Công Dũng Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tịnh Bắc

Trong đợt này, Huyện Sơn Tịnh đã trích ngân sách tổ chức thăm tặng quà cho 55 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 11 xã trên địa bàn huyện. Trung bình mỗi suất quà 300 ngàn đồng. Ở tất cả các trường hợp đến thăm, Đoàn đã động viên, khích lệ tinh thần nhằm  hướng tới việc thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền của trẻ em, để các cháu có được môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện. Huyện Sơn Tịnh hiện có 925 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 41 trẻ em mồ côi; 348 trẻ em khuyết tật về tim bẩm sinh, vận động, mắt… Để Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 đạt hiệu quả thiết thực, các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cháu. Ở các địa phương, bằng ngân sách, tiền huy động từ tổ chức và cá nhân, các xã cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các cháu và thực hiện các mục tiêu về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi giải trí. Với chủ đề:” Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện đã huy động sự chung tay của toàn xã hội quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động dành riêng cho trẻ em. Hy vọng rằng, với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành huyện Sơn Tịnh và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, tất cả trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh sẽ được cưu mang, giúp đỡ, tạo điều kiện để có thể tái hòa nhập cộng đồng, được vui chơi, phát triển nhân cách, trở thành những người hữu ích cho xã hội.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com