Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh tổng kết năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 30/5/2017, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh tổng kết năm học 2016 2017. Qua một năm học, cùng với việc thực hiện đổi mới phương thức đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh đã năng động, bám sát nhu cầu của xã hội, thực hiện khá thành công trong giáo dục và đào tạo nghề theo mô hình một đơn vị đa chức năng, góp phần nâng cao kiến thức về hướng nghiệp nghề phổ thông và giáo dục thường xuyên cho hàng ngàn học sinh, học viên.

Quang cảnh buổi lễ tổng kết

Thực hiện mô hình vừa học văn hoá, vừa học nghề ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh, năm học 2016 - 2017, trên địa bàn huyện đã có trên 2.700  học sinh, học viên tham gia học nghề phổ thông và giáo dục thường xuyên. Vào đầu năm học, Trung tâm được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện và sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự đoàn kết yêu nghề của đội ngũ giáo viên, sự ủng hộ đồng hành của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và sự nỗ lực học tập của học sinh và học viên đã đem lại được nhiều kết quả khả quan trong năm học 2016 - 2017. Nhờ đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Trung tâm đã tổ chức và tham gia đầy đủ các hoạt động cho giáo viên và học sinh. Trong năm học 2016 - 2017, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh có 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở; tổ chức 2 đợt thao giảng để trao đổi học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy học, với 100 tiết dạy đạt khá, giỏi. Có 2 học sinh đạt học sinh giỏi văn hoá lớp 12 cấp tỉnh, 3 học sinh đạt giải cấp tỉnh thi giải toán trên máy tính cầm tay, 1 học sinh đạt giải nhì cấp quốc gia thi giải toán trên máy tínnh cầm tay.

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh trao giấy khen cho em học sinh đạt học lực giỏi

Trong năm học, Trung tâm còn tổ chức Hội trại và đem văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Tổ chức làm báo tường Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11; tổ chức thi đấu bóng chuyền, cắm hoa, nấu ăn trong học sinh giữa các khối lớp nhân các ngày lễ trong năm. Tổ chức cuộc thi rung chuông vàng, tổ chức tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông, an ninh trật tự. Trong tổng số học sinh học hướng nghiệp dạy nghề và giáo dục thường xuyên có 0,29% học sinh có học lực đạt loại giỏi, 21% đạt loại khá; có 59% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 33% đạt loại khá. Trong những năm qua, thực hiện việc dạy nghề cho lao động nông thôn, được sự quan tâm của cấp trên, Trung tâm được đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học. Đội ngũ giáo viên được bổ sung, nâng cao trình độ. Chính vì vậy, trong những năm qua cơ sở vật chất ở trung tâm đã khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Trong quá trình giáo dục và đào tạo, Trung tâm luôn kết hợp hài hoà giữa việc dạy văn hoá và đào tạo nghề. Từ năm 2014 đến nay, bên cạnh việc dạy văn hoá cho học sinh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh đã mở hàng chục lớp sơ cấp nghề với hàng ngàn lao động nông thôn tham gia học các ngành nghề như trồng nấm, trồng rau an toàn, kỹ thuật xây dựng…Chính nhờ việc mở các lớp dạy nghề đã giúp học sinh rút ngắn thời gian học tập, giảm bớt khó khăn cho gia đình, mở ra cơ hội cho nhiều người, nhất là các đối tượng nghèo, sức học vừa phải có điều kiện theo học. Theo đó, là chính sách ưu đãi, như miễn, giảm học phí, hỗ trợ kinh phí học nghề, cung cấp học bổng, vay vốn…

Đặc biệt, một trong những lợi thế cho học sinh đó là: Sau khi tốt nghiệp được cấp 2 bằng: Bằng tốt nghiệp THPT và Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề hệ chính quy hoặc chuyên nghiệp hệ chính quy.  Riêng lĩnh vực dạy nghề, Trung tâm tổ chức các lớp đào tạo theo nhu cầu xã hội nên đã giúp cho nhiều học viên tự lập trong cuộc sống. Mô hình vừa học văn hoá, vừa học nghề của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh đã giúp học sinh rút ngắn thời gian học tập, giảm bớt khó khăn cho gia đình, mở ra cơ hội cho nhiều người, nhất là các đối tượng nghèo. Mô hình này đã và đang khẳng định hướng đi trong phát triển kinh tế - xã hội tạo nền tảng cho đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, giải quyết việc làm cho lao động ở vùng nông thôn trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ tổng kết, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh đã trao phần thưởng cho các học sinh có thành tích trong năm học 2016 - 2017.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com