Trao 10 triệu đồng hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho chị Phạm Thị Ánh, thôn Minh Long, xã Tịnh Minh

Vừa qua, nhóm thực hiện chương trình “Kết nối những tấm lòng” cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Minh đã đến thăm và trao 10 triệu đồng do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy tài trợ để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho chị Phạm Thị Ánh, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Minh Long, xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh.

Quang cảnh buổi trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Ánh

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp Cụm thi đua số 1 ở huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 28/11/2017, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp Cụm thi đua số 1 về công tác khuyến học năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham gia hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Sơn Tịnh: Hiệu quả bước đầu dạy môn Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch trong nhà trường

Thực hiện chủ chương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, theo Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, với mục tiêu “chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học”. Trong đó, nhà trường xác định việc đổi mới phương pháp dạy học là việc làm thiết yếu và quan trọng nhất. Hướng đến mục tiêu tạo cho các em học sinh trong thời gian học cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, giờ học hiệu quả, học sinh hứng thú học tập. Kể từ năm 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tịnh đã triển khai giảng dạy môn Mỹ thuật theo phương pháp của Đan Mạch cho học sinh tiểu học và từ đầu năm học 2017 - 2018, triển khai giảng dạy tại các Trường THCS trong huyện. Bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, giúp các em hứng thú hơn trong học tập và có điều kiện để phát triển tư duy của bản thân.

Gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Sinh ra trong một gia đình với 07 anh, chị em, em Trần Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 7A, Trường THCS Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh là con thứ 5 trong gia đình, hoàn cảnh gia đình Như luôn gặp nhiều khó khăn, cha, mẹ làm nông nghiệp nhà lại đông anh chị em. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Trần Thị Quỳnh Như luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh giỏi.Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.

Em Như đang phát biểu trong giờ học       

Ban liên lạc Trường cấp II Tây Sơn Tịnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 17/11/2017, Ban liên lạc Trường cấp II Tây Sơn Tịnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự có 05 giáo viên và 30 học sinh Trường cấp II Tây Sơn Tịnh thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến nay, Ban liên lạc đã thành lập được 52 năm (1965 - 2017).

Sơn Tịnh nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả những chỉ tiêu cơ bản Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, huyện Sơn Tịnh đã ban hành và thực hiện Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 - 2020. Đến nay, qua hơn 2 năm của nhiệm kỳ, huyện Sơn Tịnh đã xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đạt trên 54%. Đây là một nỗ lực lớn trong công tác giáo dục đào tạo huyện nhà góp phần xây dựng quê hương Sơn Tịnh ngày càng vững bền.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi.
Điện thoại: 055 3842632; Fax: 055 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com