Gia đình Ông Bà Hoa Lâm tặng xe đạp học sinh nghèo hiếu học

Nhân trong những tháng phát động “Quỹ tấm lòng vàng khuyến học 2019” của Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh, sáng nay (16/10/2019) tại Trường tiểu học xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, gia đình Ông Bà Hoa Lâm, quê quán xã Tịnh Giang, đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã tặng 20 chiếc xe đạp tấm lòng vàng khuyến học, trị giá mỗi chiếc 1.500.000 đồng với tổng số tiền 30.000.000 đồng cho 20 học sinh nghèo hiếu học huyện Sơn Tịnh. Ông Nguyễn Thanh Chung, đại diện gia đình Ông Bà Hoa Lâm đã trao xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học của Trường Tiểu học Tịnh Sơn, đồng thời mong muốn các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, chăm học, siêng rèn để thành người có ích cho gia đình và xã hội. 

Sơn Tịnh khám, mổ mắt miễn phí cho người nghèo

Từ ngày 14/10 đến ngày 17/10 năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh phối hợp cùng Quỹ từ thiện Từ tâm, Trung tâm mắt Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh tổ chức khám, mổ mắt miễn phí cho người nghèo trong và ngoài huyện.
Bác sĩ mổ đục thủy tinh thể cho bệnh nhân

Đoàn giám của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 15/10/2019, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang làm trưởng đoàn về làm việc với UBND huyện Sơn Tịnh, kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện giai đoạn 2015 - 2019.
Quang cảnh buổi làm việc với UBND huyện

Sơn Tịnh tăng cường công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng

Trước nguy cơ gia tăng bệnh tay, chân, miệng ở trẻ em trong thời điểm giao mùa,  huyện Sơn Tịnh đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống bệnh tay chân miệng. 
Bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tính đến thời điểm này đã ghi nhận trên 825 ca, tăng 40,3% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện nay, 14/14 huyện, thành phố đã xuất hiện dịch bệnh tay chân miệng. Bệnh có nguy cơ bùng phát mạnh trong những tháng tới. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh có 90 ca bệnh tay chân miệng. Tình hình bệnh tay chân miệng đang diễn biến rất phức tạp, có chiều hướng gia tăng ca mắc bệnh. 

Sơn Tịnh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học huyện

Sáng ngày 04/10/2019, Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh (04/10/1999 - 04/10/2019). Dự Lễ kỷ niệm có Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phạm Thanh Hải. 
Quang cảnh buổi Lễ

Sơn Tịnh lan tỏa rộng khắp phong trào khuyến học - học tập suốt đời

Học tập suốt đời, học tập thường xuyên, học tập cho mọi người là tư tưởng chủ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự học và cũng là nội dung cốt lõi của xã hội học tập mà Đảng và Nhà nước ta chủ trương xây dựng. Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu, muốn cho nước ta trở thành một nước giàu mạnh, thì dân tộc ta phải trở thành một dân tộc thông thái”. Thấm nhuần quan điểm đó, từ ngày thành lập đến nay, tròn 20 năm, Hội khuyến học huyện Sơn Tịnh đã ra sức phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo. 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com