Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh làm việc tại huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 20/6/2019, đoàn công tác của Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh do đồng chí Nguyễn Phúc Long - Phó Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã về làm việc tại huyện Sơn Tịnh để kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của 3 xã Tịnh Hà, Tịnh Đông, Tịnh Phong. Dự buổi làm việc có đồng chí Tạ Công Dũng – Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo 3 xã Tịnh Hà, Tịnh Phong, Tịnh Thọ báo cáo tiến độ xây dựng chương trình nông thôn mới tại địa phương. Đến nay, xã Tịnh Phong đã đạt 14/19 tiêu chí.
Đối với xã Tịnh Hà, đến nay đã đạt 17/19 tiêu chí.
Cũng tại buổi làm việc, 3 xã Tịnh Hà, Tịnh Phong, Tịnh Đông đã có các đề xuất, kiến nghị với tỉnh, huyện để đảm bảo tiến độ về đích xây dựng nông thôn mới cuối năm 2019 như: đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục phân bổ vốn để xã chi trả kinh phi cho các công trình thi công hoàn thành; tiếp tục hỗ trợ xi măng 100% để nhân dân làm đường ngõ xóm; tăng nguồn lực đầu tư để hỗ trợ các mô hình phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho nhân dân; đối với các tiêu chí còn thiếu nguồn vốn thực hiện đề nghị huyện tạm ứng kinh phí trước để xã thi công kịp tiến độ.
Đồng chí Tạ Công Dũng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Công Dũng – Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các thành viên ban chỉ đạo của huyện cần hướng dẫn các xã thực hiện từng tiêu chí, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đối với 3 xã về đích nông thôn mới năm 2019, Ban chấp hành đảng bộ xã cần tập trung chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị chung sức, đồng lòng cùng nhân dân thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới.