Xã Tịnh Trà đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 23/3/2019, UBND xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. 
Đồng chí Trần Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Trà báo cáo tại buổi lễ
Báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Trần Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Trà cho biết: Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2012 đến năm 2018, Xã Tịnh Trà đầu tư trên 98,8 tỷ đồng để hoàn thiện 19/19 tiêu chí.
Xã huy động nhân dân đóng góp trên 1,2 tỷ đồng, đóng góp công, hiến đất, phá dỡ tường rào cổng ngõ xây kiên cố, sân bê tông, các công trình phụ mở rộng đường thôn, xóm, đốn chặt cây cối để mở rộng làm đường giao thông, kênh mương nội đồng, đường ngõ xóm. Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp từng bước xây dựng các phương án sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các biện pháp khoa học vào sản xuất, tăng thu nhập bình quân đầu người lên hơn 35 triệu đồng/người/năm, góp phần giảm hộ nghèo xuống còn 51 hộ. Các công trình hạ tầng cơ sở được phát triển, xã có 3 trường học mầm non, tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, sinh hoạt tập thể của nhân dân, quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững.
Trao tặng Bằng công nhận và Bằng khen cho xã Tịnh Trà có thành tích trong xây dựng nông thôn mới năm 2018
Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng Bằng công nhận và Bằng khen cho xã Tịnh Trà có thành tích trong xây dựng nông thôn mới năm 2018 và tặng 1 tỷ đồng. Cũng tại buổi Lễ, UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 13 tập thể, 6 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. 
Đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã Tịnh Trà đã nỗ lực trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với huyện Sơn Tịnh qua hơn 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Tịnh Trà là một trong những xã của huyện có xuất phát điểm xây dựng nông thôn mới tương đối thấp. Năm 2011 chỉ đạt 6/19 tiêu chí. Nhưng trong thời gian qua xã Tịnh Trà đã có nhiều cố gắng nỗ lực vươn lên và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Đến năm 2018 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Là xã điển hình trong việc huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân để đầu tư theo cơ chế đặc thù. 
Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới rất đáng vinh dự và tự hào, nhưng chặng đường phía trước của xã vẫn còn nhiều thách thức. Để tiếp tục giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, phát triển quê hương Tịnh Trà ngày càng bền vững, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Trà vận dụng phát huy tốt hơn nữa thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương. Đề cao vai trò nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, xác định người dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới. Ra sức hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. 
Lãnh đạo huyện trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ công trình nâng cấp vỉa hè khu trung tâm xã
Sau buổi Lễ, xã khởi công trình nâng cấp vỉa hè khu trung tâm xã đoạn từ UBND xã đến trường THCS Tịnh Trà, kinh phí 500 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện./.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com