UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận 2 xã Tịnh Trà, Tịnh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới 2018

Sáng ngày 16/11/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận 2 xã Tịnh Trà, Tịnh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới 2018 do đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Đến dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; Ban Tổ chức Huyện ủy; thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện; Đảng ủy, UBND 02 xã Tịnh Sơn và Tịnh Trà, cùng các xã trên địa bàn huyện. 
Quang cảnh cuộc họp
Cuộc họp đã nghe báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của 2 xã Tịnh Sơn và Tịnh Trà. Theo đó, 2 xã đã hoàn thành các nội dung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định của Trung ương, của tỉnh với sự đồng thuận cao của nhân dân trong xã và huyện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có trọng tâm trọng điểm với nhiều cách làm năng động, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Công tác tuyên truyền được tổ chức thường xuyên, rộng rãi làm thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động của cán bộ và người dân trong xây dựng nông thôn mới. 
Đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo
Thực hiện tốt việc đa dạng hóa huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới với các chỉ tiêu cụ thể như: Đối với ở xã Tịnh Sơn, đến nay các loại đường giao thông nông thôn đã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt từ 85% đến 100%; kiên cố hóa kênh mương đạt trên 60%; các trường học gồm mầm non, tiểu học, THCS có cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn quy định trên 87,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35,5 triệu đồng. Đối với xã Tịnh Trà, tỷ lệ đường giao thông được nhựa hóa, cứng hóa các loại đường đạt từ 75% đến 100%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,86%; tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động đạt trên 93%; 100% thôn có nhà sinh hoạt văn hóa; tỷ lệ hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm đạt 100%. 
Cuộc họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của 2 xã Tịnh Trà và Tịnh Sơn. Các ý kiến đều nhất trí 2 xã đủ điều kiện xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đề nghị UBND huyện hoàn thành hồ sơ, thủ tục theo quy định trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đã tham gia bỏ phiếu đề nghị xét công nhận 02 xã Tịnh Trà và Tịnh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ phiếu nhất trí đạt 100%.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của 02 xã Tịnh Trà và Tịnh Sơn, đồng chí đề nghị trong thời gian tới 02 xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt hơn nữa Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đề nghị Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện khẩn trương tham mưu hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định trình UBND tỉnh thẩm tra công nhận 02 xã Tịnh Trà và Tịnh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com