Lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh chung sức xây dựng nông thôn mới

Với tình nghĩa quân dân như cá với nước, những năm qua lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh đã ngày đêm gắn bó với Nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Sự gắn bó mật thiết ấy càng được thể hiện rõ nét hơn trong phong trào “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”. Bằng nhiều việc làm thiết thực, lực lượng vũ trang huyện đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Lực lượng vũ trang huyện báo cáo kết quả thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

Nét nổi bật trong phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh chung sức xây dựng nông thôn mới” là Ban CHQS huyện chỉ đạo Ban CHQS các xã, các đơn vị dân quân tự vệ, dự bị động viên trong thời gian huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận ở cơ sở thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Hỗ trợ bò giống cho gia đình quân nhân dự bị, dân quân có hoàn cảnh khó khăn

Từ năm 2016 đến nay, Lực lượng vũ trang huyện đã tham gia đóng góp 1.500 ngày công giúp dân để làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, phát quang dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, năm 2016, huy động 290 quân tham gia nạo vét kênh mương nội đồng tuyến BM 6-2 dài 2 km tại thôn Bình Bắc, xã Tịnh Bình; năm 2017 làm đường bê tông nông thôn với chiều dài 100 mét, rộng 3 mét tại thôn Bình Nam, xã Tịnh Bình. Năm 2018, huy động 300 ngày công khắc phục 300 mét đường giao thông nông thôn bị hư hỏng ở xã Tịnh Trà. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tịnh Phong làm công trình đoàn kết quân dân, tuyến đường bê tông dài trên 550 mét, rộng 3,5 mét tại thôn Phú Lộc, xã Tịnh Phong. Phối hợp xây dựng 6 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện với số tiền 360 triệu đồng; phối hợp làm mới 1 nhà, sửa chữa 1 nhà cho gia đình chính sách ở xã Tịnh Hiệp với số tiền 60 triệu đồng; xây dựng 1 nhà đồng đội trị giá 70 triệu đồng… Đặc biệt thực hiện chủ trương giảm một hộ nghèo, từ năm 2016 đến nay đã hỗ trợ cho gia đình quân nhân dự bị, dân quân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện 6 con bò giống, trâu giống trị giá 90 triệu đồng để phát triển chăn nuôi sản xuất. Qua kiểm tra, các hộ gia đình được hỗ trợ bò đều chăm sóc con giống phát triển tốt, phấn đấu làm ăn kinh tế thoát nghèo.

Cũng trong thời gian trên, lực lượng vũ trang huyện còn tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách trong các dịp Tết Nguyên đán cho các đối tượng với 55 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán, trị giá 2,5 triệu đồng. Năm 2017, làm công tác dân vận ở thôn Xuân Hòa, xã Tịnh Hiệp đã tặng 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng, phối hợp cùng UBMTTQVN huyện sửa chữa 1 nhà cho đối tượng chính sách trị giá 60 triệu đồng, huy động 100 công phát quang đường làng cổng ngõ, dọn vệ sinh khu dân cư và nhà sinh hoạt thôn xóm. Công tác quy tập mộ liệt sĩ vào nghĩa trang được chú trọng. Năm 2016 quy tập 6 mộ, năm 2017 quy tập 15 mộ và năm 2018 quy tập 5 mộ.

Những việc làm trên của lực lượng vũ trang huyện đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân về hình ảnh lực lượng vũ trang huyện, tô thắm thêm hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.