Xã Tịnh Phong đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Sáng ngày 14/4/2018, xã Tịnh Phong tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Công Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Đình Bá – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo xã Tịnh Phong và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn 6 thôn của xã.

Đồng Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Sau 2 năm phát động xây dựng xã văn hóa nông thôn mới 2016 - 2017, xã Tịnh Phong đã triển khai xây dựng chương trình hành động, vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng và đạt nhiều kết quả, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, từng bước xây dựng bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Đến nay xã Tịnh Phong có gần 2.500 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ hơn 88%; hơn 75% gia đình đã cải tạo được vườn tạp, nhà ở xanh, sạch, đẹp; 17 khu dân cư đạt khu dân cư tiên tiến, 6/6 thôn đạt thôn văn hóa, 5/6 thôn có nhà văn hóa và khu vui chơi thể dục thể thao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 2,6%; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 30 triệu đồng/người/năm. Về xây dựng nông thôn mới, nhân dân xã Tịnh Phong đã tích cực đóng góp hơn 2.500 mét vuông đất, hơn 1,4 tỷ đồng làm 6,5km đường giao thông nông thôn và 12 km đường điện thắp sáng đường quê, đóng góp hơn 1 tỷ đồng xây dựng 3 cổng chào thôn và tường rào cổng ngõ nhà sinh hoạt.

Tại buổi lễ, UBND huyện Sơn Tịnh đã trao quyết định công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới cho xã Tịnh Phong 2 năm 2016 - 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của xã Tịnh Phong trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian đến, xã Tịnh Phong cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì thực hiện tốt các tiêu  chí, nội dung xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư tiên tiến, thôn văn hóa, xã văn hóa; giữ vững và đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế; phát huy hơn nữa vai trò của các dòng họ, tổ chức đoàn thể trong thôn để động viên giúp đỡ nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ. Góp phần thực hiện các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho Trường Tiểu học số 1 Tịnh Phong

Nhân dịp này, huyện Sơn Tịnh đã trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường Tiểu học số 1 Tịnh Phong.