Xã Tịnh Minh tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 25/3/2018, xã Tịnh Minh tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Tham dự Lễ có đồng chí Trần Hòa - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành ở tỉnh; đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đề; lãnh đạo xã Tịnh Minh và các xã trên địa bàn huyện; Hiệu trưởng các Trường Mầm non trên địa bàn huyện; những người con quê hương Tịnh Minh đang công tác, sinh sống trong và ngoài tỉnh, hơn 2.000 người dân ở các thôn trong xã.

Báo cáo tại buổi Lễ, đồng chí Đoàn Văn Phú - Chủ tịch UBND xã Tịnh Minh cho biết: Qua 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cán bộ và nhân dân xã Tịnh Minh đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành 19/19 tiêu chí. 5 năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành của tỉnh, huyện, ngân sách xã và vốn huy động đóng  góp của nhân dân, đóng góp của doanh nghiệp, xã Tịnh Minh đã đầu tư trên 52 tỷ đồng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội đồng bộ, khang trang. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, 5 năm qua, xã Tịnh Minh đã bê tông hóa đường xã, đường thôn, đường ngõ xóm trên 25 km; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%; hiện có 2 Trường Tiểu học và Mầm non đạt chuẩn Quốc gia; cơ sở vật chất văn hóa được xây dựng cơ bản, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho người dân. Tỷ lệ lao động có việc làm đạt 90%; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9% năm 2012 xuống còn 2% năm 2017; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 41%; 4/4 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 5 năm trở lên; 100% cán bộ, công chức xã đạt chuẩn. Trong thời gian tới, xã Tịnh Minh tiếp tục nỗ lực phấn đấu giữ vững và phát huy hơn nữa những tiêu chí đã đạt nhằm đưa xã Tịnh Minh ngày càng phát triển bền vững, tạo điều kiện chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Đồng chí  Đoàn Văn Phú - Chủ tịch UBND xã Tịnh Minh

Tại buổi Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Tịnh Minh được UBND tỉnh tặng thưởng 01 tỷ đồng, UBND huyện Sơn Tịnh thưởng 500 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại buổi Lễ, Trường Mầm non xã Tịnh Minh được trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia

05 năm qua những thành quả mà địa phương xã Tịnh Minh đã đạt được có phần đóng góp vô cùng lớn lao của bà co nhân dân, những con người là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Diễn - người dân xã Tịnh Minh phát biểu

Tại buổi Lễ, thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu gia nhận những đóng góp to lớn của xã Tịnh Minh trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đồng chí cũng chỉ đạo địa phương tiếp tục ra sức khơi dậy tiềm năng sức mạnh, ra sức tiếp tục giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và phát triển hơn nữa trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đồng chí  Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Sau buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Tịnh Minh đã khởi công tuyến đường GTNT từ thôn Minh Khánh đi Minh Long, với kinh phí 01 tỷ đồng, do UBND tỉnh trao tặng.