Xã Tịnh Bắc tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 24/3/2018, xã Tịnh Bắc tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự Lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Tịnh Bắc và đông đảo bà con, nhân dân xã Tịnh Bắc.

Qua 05 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, cán bộ và nhân dân xã Tịnh Bắc đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Đồng chí Nguyễn Tấn Linh - Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc báo cáo tại buổi lễ

Để hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới ở xã Tịnh Bắc, Nhà nước và nhân dân đã đầu tư trên 47,5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất; nhân dân đã hiến đất, cây cối hoa màu, tường rào, cổng ngõ để mở rộng các tuyến đường giao thông, kênh mương diện tích trên 3.600 mét vuông đất, 125 mét tường rào các loại. Xã đã phối hợp với các đơn vị dạy nghề, các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp giúp người dân từng bước làm chủ quy trình sản xuất, chăn nuôi nên năng suất, sản lượng hàng năm đều tăng, góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người trên 32 triệu đồng/người/năm, đã bêtông hóa đường xã, đường thôn, đường ngõ xóm, hệ thống kênh mương được kiên cố hóa đạt trên 78%, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%; các trường học được xây dựng khang trang, cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, hiện còn 2,7%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên 2.600 người, đạt trên 95%. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện trao phần thưởng cho xã Tịnh Bắc

Tại buổi Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Tịnh Bắc được UBND tỉnh tặng thưởng 01 tỷ đồng, UBND huyện Sơn Tịnh thưởng 500 triệu đồng; UBND huyện và UBND xã Tịnh Bắc đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Sơn Tịnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Sau buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Tịnh Bắc đã khởi công tuyến đường bê tông ngõ xóm Ba Gia An Điềm - Phú Hòa chiều dài hơn 350 mét với tổng kinh phí 570 triệu đồng./.