Sáng ngày 18/11/2017, UBND xã Tịnh Sơn huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non và Trạm Y tế xã Tịnh Sơn đạt chuẩn Quốc gia. Dự Lễ có các đồng chí Trần Quốc Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể ở huyện, lãnh đạo xã Tịnh Sơn cùng lãnh đạo, hiệu trưởng các Trường Mầm non, trưởng Trạm Y tế các địa phương…

Được sự quan tâm đầu tư kinh phí của các cấp, của chương trình dự án dầu khí, xã Tịnh Sơn đã đầu tư xây dựng Trường mầm non khang trang, hiện trường có 1 điểm trung tâm và 1 điểm lẻ và cho trẻ bán trú 100%. Những năm qua, nhà trường đã tích cực phấn đấu thực hiện 5 tiêu chuẩn Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Với những nỗ lực của Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh, Trường được UBND tỉnh Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tại buổi lễ, xã Tịnh Sơn cũng đã được công nhận Trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia. Từ năm 2014 đến nay, nhờ phát huy nguồn lực cùng với sự hỗ trợ nguồn vốn của Tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo của huyện Sơn Tịnh, Trạm Y tế xã Tịnh Sơn được xây dựng 444 mét vuông nhà tầng, diện tích trên 1.500 mét vuông, có diện tích trồng cây thuốc nam trên 30 loại. Đội ngũ y bác sĩ được nâng cao về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, nhờ đó ngày càng đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh. Trường Mầm non và Trạm Y tế xã Tịnh Sơn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia sẽ góp phần đưa xã Tịnh Sơn đạt xã nông thôn mới vào năm 2018 theo đúng lộ trình.

*Một số hình ảnh tại buổi Lễ UBND xã Tịnh Sơn huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non và Trạm Y tế xã Tịnh Sơn đạt chuẩn Quốc gia

Văn nghệ chào mừng Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non và Trạm Y tế xã Tịnh Sơn đạt chuẩn Quốc gia

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch UBND xã Tịnh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu tham dự Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non và Trạm Y tế xã Tịnh Sơn đạt chuẩn Quốc gia