Xã Tịnh Bắc ra quân tổng vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm

Sáng ngày 27/10/2017, xã Tịnh Bắc đã tổ chức buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp đường làng ngõ xóm nhằm thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đoàn viên dọn rác tại sân vận động

Buổi lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường của xã Tịnh Bắc đã huy động đông đảo nhân dân 03 thôn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.Từ khi triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Tịnh Bắc đã hoàn thành 19/19tiêu chí đề ra. Hiện nay, xã tăng cường công tác tuyên truyền để giúp người dân nhận thức và hành động đúng, tích cực tham gia vào công tác vệ sinh môi trường. Trong ngày ra quân, nhân dân các thôn đã thực hiện việc quét dọn đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, làm cỏ venđường, khơi thông cống rãnh, mương máng.

Đoàn viên gỡ giấy quảng cáo tại cổng chào xã Tịnh Bắc

Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt là tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua đó cũng nhằm tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt tiêu chí môi trườngtrong xây dựng nông thôn mới.