Sơn Tịnh nỗ lực thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới

Trong 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tiêu chí hạ tầng giao thông nông thôn đóng vai trò rất quan trọng. Xác định tuyên truyền là khâu quan trọng nên ngay từ những ngày đầu tiếp nhận xi măng hỗ trợ củahuyện Sơn Tịnh, các xã đã tổ chức nhiều cuộc họp để nhân dân được bàn bạc, đóng góp ý kiến hoàn thành tiêu chí giao thông. Với lực lượng nòng cốt là các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, những người có uy tín tại địa phương đứng ra vận động người dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng, đóng góp tiền, công để xây dựng các tuyến đường giao thông, vận động con em xa quê ủng hộ kinh phí làm đường giao thông.

Nông dân phấn khởi làm đường bê tông xi măng từ sự hỗ trợ xi măng của nhà nước

Tính đến nay, huyện Sơn Tịnh đã hoàn thành hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn đợt 3 năm 2017, với khối lượng 660,6 tấn, đạt 100% kế hoạch. Tiếp tục cung ứng xi măng đợt 4 cho các xã với khối lượng 300/660,8 tấn, đạt 45,39%. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã thực hiện hoàn thành 30,66/13 km đường giao thông nông thôn, đạt 235,84% kế hoạch năm, trong đó từ chương trình hỗ trợ xi măng của huyện có 16,763 km. Quá trình làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người nông dân không chỉ phục vụ đi lại, phục vụ sản xuất rất thuận lợi mà bộ mặt nông thôn cũng thay đổi.Cùng với công tác đầu tư nâng cấp các tuyến giao thông, huyện còn rất chú trọng tới công tác bảo vệ đường, tổ chức duy tu thường xuyên các tuyến giao thông, để nhân dân thuận lợi trong việc chuyên chở hàng hoá phục vụ sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực trong đời sống của nhân dânvà từng bước hoàn thành mục tiêu, kế hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com