Phát huy vai trò đảng viên trong xây dựng nông thôn mới ở Tịnh Bình

Xác định cán bộ, đảng viên phải là những người gương mẫu, tiên phong, nòng cốt đi đầu trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhất là trong công tác vận động, tuyên truyền, đảng viên luôn nêu cao tinh thần quyết tâm, kiên trì thuyết phục, giải thích cho người dân hiểu rõ nội dung, ý nghĩa của chương trình. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, giúp người dân tin tưởng, chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới, hạn chế tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước. 

Đường bê tông từ sự hỗ trợ xi măng của nhà nước và nhân dân đóng góp

Đảng viên Hà Văn Minh ở thôn Bình Nam, xã Tịnh Bình đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới do Đảng ủy, UBND xã phát động tại địa phương và theo chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm, ông đã phối hợp với các đoàn thể vận động bà con trong khu dân cư số 2, thôn Bình Nam và con em ở khu dân cư đang làm ăn xa đóng góp công sức, kinh phí để bê tông hóa đường làng, ngõ xóm được 500 triệu đồng. Với số tiền trên, nhân dân trong khu dân cư đã ra quân bê tông hóa được 2.500 mét đường giao thông nông thôn với 8 cống thoát nước trong khu dân cư. Đến tháng 3/2017 với số tiền còn lại trong đợt đầu huy động và nhân dân đóng góp thêm, ông đã vận động nhân dân ra quân tiếp tục bê tông hóa được 1.661 mét đường giao thông nông thôn. Đến nay khu dân cư xóm 2, thôn Bình Nam, xã Tịnh Bình không còn cảnh đường xá bị lầy lội vào mùa mưa, diện mạo trong khu dân cư đã thay đổi.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com