Sơn Tịnh hướng đến mỗi xã một sản phẩm để tiếp sức cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Sơn Tịnh đang hướng đến các sản phẩm đặc trưng để tiếp sức cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Mô hình trồng đậu phụng đang được huyện lựa chọn mỗi xã một sản phẩm

Trong các hội nghị quan trọng gần đây, một trong những vấn đề trọng tâm trong việc phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người nông dân được lãnh đạo huyện Sơn Tịnh quan tâm đó là tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mà đặc biệt là thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai trên phạm vi toàn quốc. Với tiềm năng thế mạnh của một huyện nông nghiệp, được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện thổ nhưỡng cũng như các chính sách về nông nghiệp của Đảng và Nhà nước đã từng bước nâng cao chất lượng nền kinh tế nông nghiệp ở huyện Sơn Tịnh. Sản lượng lương thực năm sau luôn cao hơn năm trước. Huyện tăng cường hỗ trợ bà con sản xuất như đảm bảo nguồn nước tưới, đẩy mạnh công tác bảo vệ thực vật, công tác khuyến nông, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng như tạo điều kiện về vốn, giống, vật tư nông nghiệp nên các loại cây trồng trên địa bàn huyện luôn đem lại năng suất cao, góp phần tăng nguồn thu nhập cho người nông dân. Đồng chí Trần Chấn Diệp - Bí Thư Huyện ủy Sơn Tịnh cho biết: Lãnh đạo huyện luôn trăn trở, suy nghĩ để tìm ra các mô hình sản xuất mang tính hàng hóa tập trung có sự liên kết theo chuỗi từ sản xuất, chế biến với tiêu thụ để giúp người nông dân vừa thay đổi tư duy tập quán canh tác vừa góp phần đưa nền kinh tế nông nghiệp phát triển bền vững. Với quan điểm tất cả vì lợi ích của người nông dân, thực hiện chủ trương lớn của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn về mỗi xã một sản phẩm, hiện nay huyện đang chỉ đạo các địa phương lựa chọn mô hình tùy theo đặc điểm của từng vùng và Huyện sẽ đầu tư hỗ trợ cho các mô hình khi xã đã có kế hoạch cụ thể.

Mô hình khoai lang Nhật - sản phẩm được huyện chọn để thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm

Mỗi xã một sản phẩm hướng tới mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng, miền. Huyện định hướng phát triển mỗi xã một sản phẩm như xã Tịnh Thọ thực hiện trồng khoai lang Nhật, Tịnh Hiệp trồng đậu phụng, Tịnh Hà phát triển trồng chuối lùn, trồng mía rãi vụ và Tịnh Đông trồng cây gỗ lớn. Hy vọng với sự đồng hành của Huyện, cùng các xã trong việc lựa chọn sản phẩm và triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm ở huyện Sơn Tịnh sẽ thành công. Việc xây dựng thương hiệu, sản phẩm chủ lực của mỗi địa phương sẽ tiếp sức cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở huyện Sơn Tịnh đạt hiệu quả cao, góp phần mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com