Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại huyện Sơn Tịnh

Chiều ngày 04/5/2017, Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãiđã về làm việc với 02 xã Tịnh Minh và Tịnh Bắc trong năm 2017. Dự buổi làm việc có đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Tịnh Bắc đã đạt 16/19 tiêu chí, xã Tịnh Minh đạt 15/19 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2017 hai xã sẽ về đích xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo 2 xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình, chỉnh trang nhà cửa, tường rào cổng ngõ, chuồng trại, vườn tạp để tạo diện mạo nông thông khang trang, sạch đẹp. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đã có chủ trương để hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017. Huy động nhân dân thực hiện bê tông hóa các tuyến đường ngõ xóm theo cơ chế hỗ trợ xi măng và tổ chức cứng hóa các tuyến đường trục chính nội đồng. Tăng cường sự chỉ đạo của đảng, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để đạt chuẩn; tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, rà soát các đối tượng thuộc diện chính sách, được nhà nước hỗ trợ bảo hiểm y tế theo quy định. Thường xuyên rà soát, đánh giá các tiêu chí và những khó khăn, vướng mắc để kịp thời chỉ đạo thực hiện, hoặc báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Phi Long Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Long - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh thay mặt đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của 02 xã. Đồng thời, để 2 xã Tịnh Minh và Tịnh Bắc về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017 theo kế hoạch, đồng chí đề nghị trong thời gian đến UBND huyện Sơn Tịnh cần tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn 2 xã cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao của người dân; tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện Chương trình với quyết tâm chính trị cao, nhất là phát huy vai trò của người đứng đầu; có phân công, phân nhiệm cụ thể các thành viên trong xây dựng nông thôn mới xã gắn với kết quả thực hiện từng tiêu chí nông thôn mới để đánh giá, xếp loại cuối năm của từng thành viên; tập trung giải quyết tốt vệ sinh môi trường nông thôn, tích cực triển khai các biện pháp để giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội trên từng địa bàn dân cư. Đối với các vấn đề huyện và xã kiến nghi, đoàn sẽ ghi nhận và sẽ báo cáo với cấp trên. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com