Sơn Tịnh: Niềm vui làm đường giao thông nông thôn chung sức xây dựng nông thôn mới

Trong những ngày qua, phong trào xây dựng giao thông nông thôn ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh có những chuyển biến tích cựcgóp phần trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Những con đường bê tông thẳng tắp tiếp tục được thi công nối liền các khu dân cư với nhau đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đảm bảo đi lại thuận lợi cho người dân. Trong đó, trụ trì Chùa Kim Phú, xã Tịnh Thọ góp công rất lớn trong công tác vận động, tổ chức thực hiện làm đường bê tông xi măng ở KDC số 5, thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ.

Sư cô Thích Nữ Tuệ Hạnh cùng với nhân dân chung sức làm đường GTNT

Thực hiện Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-MTTQ-TNMT-TCTG ngày 16/12/2016 giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Tài nguyên vàMôi trường huyện với các tổ chức tôn giáo trong huyện về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (giai đoạn 2016-2020); đồng thời gắn với việc phối hợp tuyên truyền vận động thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua phong trào đã có nhiều điểm sáng trong phong trào làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện. Trong đó có Sư cô Thích Nữ Tuệ Hạnh -Trụ trì Chùa Kim Phú -tại xã Tịnh thọ, huyện Sơn Tịnh đã chủ trì tổ chức vận động phật tử, cùng nhân dân trong khu dân cư và một số doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp quỹ, ngày công, cùng với nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước để làm đường bê tông xi măng với chiều dài trên 1.500 mét đường, mặt đường dày 18 cm, chiều rộng 3,5 mét. Triển khai thi công chia làm 3 đợt, tổng kinh phí huy động đến nay khoảng 700 triệu đồng, 172 tấn xi măng Nhà nước hỗ trợ, ngoài ra, một số doanh nghiệp hỗ trợ cát, đá và bà con xóm 4, 5 hỗ trợ ngày công. Đến nay đã hoàn thành đợt 2, trong thời gian đến sẽ tiếp tục triển khai đợt 3. Sư cô Thích Nữ Tuệ Hạnh -Trụ trì Chùa Kim Phú chia sẻ: "Nhận thấy xây dựng nông thôn mới là trực tiếp mang lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, người dân địa phương cũng như tất cả những người đi về đây họ rất phấn khởi khi thấy quê hương có con đường đi lại như vậy, bà con địa phương đi lại thuận lợi, con em đi học vì trường xa nên rút ngắn thời gian, mùa mưa cũng thuận lợi, bà con ở xa về thấy địa phương có nhiều khởi sắc hơn, xe cộ lưu thông thuận tiện hơn trước kia nhiều".

Hiện đang là thời điểm sản xuất vụ mùa nhưng khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn, bà con nhân dân KDC số 5, thôn Thọ Bắc đều tham gia tích cực, mỗi gia đình tham gia lao động ít nhất 1 người, có gia đình 2 đến 3 người tham gia. Ông Đặng Văn Tiến - Trưởng KDC số 5, thôn Thọ Bắc cho biết: "Con đường cũ của KDC ở đây chạy theo đường kênh Thạch Nham, trước khi mùa mưa đến, nhà nào có nhiều nông sản muốn buôn bán đi nơi khác cũng khó khăn. Khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn, người dân rất phấn khởi chờ đợi con đường mới sẽ sạch đẹp hơn đường cũ".

Bà Nguyễn Thị Hơn - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh cho biết:"Những năm qua, các Ban Trị sự phật giáo trên địa bàn huyện đã cùng chính quyền địa phương đóng góp rất nhiều trong việc xây dựng đườnggiao thôngnông thôn. Nhờ đó, từng đường thôn, ngõ xóm trên địa bàn các xã được mở rộng, nâng cấp, làm thay đổi diện mạo của các xã thuần nông và tạo nền tảng vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh lộ trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn,đồng thời, phát huy vai trò sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, MTTQ và các tổ chức thành viên đặc biệt là vai trò của Ban công tác Mặt trận thôn đã tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu rõ về chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và nhà nước là nhà nước và nhân dân cùng làm. Từ đó huy động được sức người, sức của cho xây dựng nông thôn mới. Bà con nhân dân phấn khởi hưởng ứng hiến đất, hiến công, góp tiền để xây dựng nông thôn mới"./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com