Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh làm việc với xã Tịnh Bắc về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 18/4/2017, Ban Thường vụ Huyện uỷ Sơn Tịnh có buổi làm việc với xã Tịnh Bắc về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Trần Chấn Diệp- Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tấn Linh - Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc báo cáo kết quả tổ chức triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở xã Tịnh Bắc. Đến nay xã đã đạt 18/19 tiêu chí. Từ nay đến cuối năm xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tập trung sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình tham gia phát triển kinh tế xã hội. Chỉnh trang nhà cửa tường rào, cổng ngõ để tạo diện mạo cho xã nhà thêm khang trang. Tranh thủ các nguồn đầu tư của cấp trên để xây dựng các công trình và tăng cường công tác giám sát công trình. Huy động nhân dân đóng góp kinh phí và ngày công để thực hiện bê tông hoá các tuyến đường theo cơ chế tỉnh hỗ trợ xi măng. Phối hợp với các ngành chức năng của huyện để điều tra đánh giá các tiêu chí. Tiếp tục cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh;giữ vững ổn định chính trị,trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Tấn Linh Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc báo cáo tại buổi làm việc

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ Sơn Tịnh ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Bắc đã đạt được từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ Sơn Tịnh đề nghị xã Tịnh Bắc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong vai trò chủ thể của chương trình xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng hệ thống chính trị, thực hiện tốt nội dung sinh hoạt chi bộ nhằm phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Chú trọng thực hiện các mô hình sản xuất, đưa các loại cây, con giống vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi, góp phần tăng thu nhập cho người dân, đảm bảo đến cuối năm 2017 bình quân thu nhập đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm trở lên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, nâng cao nhận thức cho toàn dân về lợi ích thiết thực từ chương trình xây dựng nông thôn mới. Chú ý đến chất lượng các tiêu chí đã và đang hoàn thiện, đặc biệt chú trọng giám sát đảm bảo các công trình thi công đưa vào sử dụng chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí Trần Chấn Diệp Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Sơn Tịnh phát biểu tại buổi làm việc

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, trách nhiệm, các nhiệm vụ, công tác trong thời gian tới về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Tịnh Bắc đã được bàn bạc, góp ý, đề nghị sát tình hình thực tế, giúp xã Tịnh Bắc tiếp tục khắc phục những tồn tại, chủ động đề ra các giải pháp khả thi để thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí một cách bền vững trong năm 2017.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi.
Điện thoại: 055 3842632; Fax: 055 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com