Bí thư Chi bộ thôn tâm huyết với xây dựng nông thôn mới

Ở thôn Khánh Mỹ, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, Bí thư Chi bộ thôn Lương Thanh Hoàng, 59 tuổi được nhiều người nể phục bởi ông luôn tận tụy, hết lòng với công việc chung. Đặc biệt, trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, ông đã đặt nhiều tâm huyết và có cách làm hay trong vận động nhân dân tích cực góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí của chương trình. Phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế góp phần nâng cao đời sống, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Bí thư Chi bộ thôn Lương Thanh Hoàng (từ phải qua) vui mừng khi nhà văn hóa thôn hoàn thành

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tịnh Trà - một vùng đất giàu truyền thống cách mạng,Bí thư Chi bộ thôn Lương Thanh Hoàng, với nhiệm vụ và trọng trách được Đảng và nhân dân giao phó, ông luôn tận tụy, hết lòng với công việc, lãnh đạo thôn Khánh Mỹ thực hiện hiệu quả các phong trào do địa phương phát động. Để xây dựng nông thôn mới thành công, mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ gương mẫu đi đầu và nghiêm túc thực hiện, từ đó khuyến khích, động viên người dân cùng tham gia. Chi bộ phân công mỗi đảng viên phụ trách một khu dân cư, nắm chắc tình hình để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh; phát huy vai trò của đảng viên sinh hoạt nơi cư trú, đồng thời khích lệ, động viên con em làm ăn xa quê thành đạt hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình.Bí thư Chi bộ thôn Lương Thanh Hoàng chia sẻ:"Tôi rất trăn trở, Tịnh Trà trước khi chưa thực hiện xây dựng nông thôn mới đời sống của nhân dân còn rất khó khăn, sau khi được chi bộ tín nhiệm bầu làm bí thư thì mình suy nghĩ, trăn trở phải làm như thế nào để ý đảng lòng dân đạt theo nguyện vọng, kinh tế hộ gia đình mỗi ngày một phát triển, quê hương mỗi ngày càng khởi sắc, đặc biệt điểm sinh hoạt hội họp của dân của thôn và của khu dân cư".

Đến nay, các điểm sinh hoạt của khu dân cư Mỹ Nam, Mỹ Bắc và Mỹ Trung trong thôn Khánh Mỹ đã được người dân đóng góp gần 160 triệu đồng để xây dựng khang trang. Riêng nhà sinh hoạt văn hóa thôn được người dân đóng góp ngày công, kinh phí và con em quê hương đóng góp 74 triệu đồng. Phong trào hiến đất, làm đường giao thông nông thôn được người dân hưởng ứng hiến trên 8.700 mét vuông đất, đồng thời hiến trên 9.200 mét vuông đất để xây dựng trạm bơm và kênh mương nội đồng. Ngoài thời gian công tác xã hội ở địa phương, ông còn chăm lo phát triển kinh tế gia đình, nhất là chăn nuôi bò và trồng rừng, nuôi 3 người con học Đại học và có công việc ổn định.

Toàn thôn Khánh Mỹ có trên 97% gia đình văn hóa. Đường giao thông nông thôn đã bê tông hóa 5 km. Tỷ lệ hộ nghèo ngày càng, tỷ lệ hộ khá giàu tăng, người dân biết áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt.Nói về Bí thư Chi bộ thôn Lương Thanh Hoàng, ông Lương Văn Thơ, xã Tịnh Trà cho hay:"Bí thư Chi bộ thôn Lương Thanh Hoàng có những điểm đặc sắc hơn người ta, mọi việc đều có thể tính trước được, không những huy động nhân dân mà nghĩ ra các phong trào của địa phương, ví dụ như trong xây dựng khu văn hóa của thôn, ông đã triển khai xuống các khu dân cư để vận động, vì mình là xã NTM thì mọi mặt đều trở thành bộ mặt văn hóa mới của thôn nhà, xã nhà".

Bí thư Chi bộ thôn Lương Thanh Hoàng đang chăm sóc đàn bò của gia đình

Ông Trương Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Trà cho biết: Bí thư Chi bộ thôn Lương Thanh Hoàng đã biết vận dụng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể nhất. Đã đặt ra là phải thực hiện bằng được, làm cho dân thấy, dân hiểu và cùng hưởng ứng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ông đã làm tốt tư tưởng để nhân dân hiểu được lợi ích của phong trào, từ đó tin tưởng và xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện. Phải thực hiện tốt phương châm “ Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, cán bộ, Đảng viên trong chi bộ phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của phong trào, dù là việc làm nhỏ nhất, để làm động lực cho phong trào xây dựng nông thôn mới của thôn.

 Về thôn Khánh Mỹ, xã Tịnh Trà hôm nay, chúng tôi thấy được sự đổi thay trong từng đường làng, ngõ xóm. Hơi thở của cuộc sống nông thôn mớiđang dần hiện hữu, được hình thành từ tinh thần đoàn kết, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, đảng viên cũng như sự đồng tình ủng hộ của người dân./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com