Sơn Tịnh khởi sắc trên những vùng quê nông thôn mới

Ngoài xã Tịnh Giang đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, năm 2017 ở huyện Sơn Tịnh còn có 2 xã Tịnh Minh và Tịnh Bắc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đây là tín hiệu vui trong những tháng cuối năm, trên khắp các vùng quê nông thôn mới, diện mạo quê hương ngày thêm tươi đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên.

Một góc khu dân cư số 2 thôn Minh Mỹ, xã Tịnh Bắc

Sáng ngày 18/11/2017, UBND xã Tịnh Sơn huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non và Trạm Y tế xã Tịnh Sơn đạt chuẩn Quốc gia. Dự Lễ có các đồng chí Trần Quốc Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể ở huyện, lãnh đạo xã Tịnh Sơn cùng lãnh đạo, hiệu trưởng các Trường Mầm non, trưởng Trạm Y tế các địa phương…

Khu dân cư số 15A thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn vận động trên 02 tỷ đồng làm Nhà văn hóa thôn và đường giao thông nông thôn

Đến nay, Khu dân cư số 15A thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn đã vận động nhân dân và con em làm ăn xa quê hương đóng góp 1 tỷ 460 triệu đồng làm Nhà văn hóa thôn và đóng góp 640 triệu đồng làm đường bê tông phục vụ đi lại sản xuất của; vận động nhân dân trong khu dân cư góp trên 50 triệu đồng và 65 ngày công để xây dựng 02 tuyến đường bê tông nội xóm theo cơ chế nhà nước hỗ trợ 100% xi măng, dài hơn 350 mét; vận động 14 triệu đồng để thắp sáng điện đường quê dài 01 km; huy động nhân dân đốn chặt cây cối và hiếnđất để làm đường giao thông nông thôn. Được biết, khu dân cư hiện có 76 hộ, với 300 khẩu, diện tích tự nhiên khoảng 15 ha.

Thẩm định tiêu chí nông thôn mới xã Tịnh Bắc

Chiều ngày 02/11/2017, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi đã về thẩm định tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Tịnh Bắc. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Phúc Long - Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh - Trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh; ở huyện có đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên trong Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Sơn Tịnh; lãnh đạo xã Tịnh Bắc và thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh thẩm định tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Tịnh Minh

Sáng ngày 02/11/2017, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi đã về thẩm định tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Tịnh Minh. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Phúc Long - Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh - Trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh; ở huyện có đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên trong Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Sơn Tịnh; lãnh đạo xã Tịnh Minh và thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Xã Tịnh Bắc ra quân tổng vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm

Sáng ngày 27/10/2017, xã Tịnh Bắc đã tổ chức buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp đường làng ngõ xóm nhằm thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đoàn viên dọn rác tại sân vận động