Sơn Tịnh phát huy vai trò của nông dân trong xây dựng nông thôn mới

Trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện Sơn Tịnh đã tích cực thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến hội viên nông dân, tổ chức thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả.

Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa chất lượng cho nông dân

Sơn Tịnh: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tịnh Bắc với các phong trào thi đua yêu nước xây dựng nông thôn mới

Xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh hiện có trên 1.170 hộ dân, những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, có nhiều hoạt động hướng về cơ sở, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực, đa dạng hóa các loại hình tập hợp, vận động nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Diện mạo nông thôn xã Tịnh Bắc đang đổi thay từng ngày nhờ phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân

Xã Tịnh Bình đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Sáng ngày 16/9/2017, Xã Tịnh Bình tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2015 - 2016 và Cây di sản Việt Nam. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Phụ nữ xã Tịnh Minh chung sức xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới đã và đang trở thành phong trào chung của huyện Sơn Tịnh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tịnh Minh đã huy động sức mạnh của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ cùng chung tay đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm phấn đấu đưa xã Tịnh Minh về đích nông thôn mới cuối năm 2017.

Nông thôn mới Tịnh Minh ngày càng khởi sắc

Sơn Tịnh nỗ lực thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới

Trong 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tiêu chí hạ tầng giao thông nông thôn đóng vai trò rất quan trọng. Xác định tuyên truyền là khâu quan trọng nên ngay từ những ngày đầu tiếp nhận xi măng hỗ trợ củahuyện Sơn Tịnh, các xã đã tổ chức nhiều cuộc họp để nhân dân được bàn bạc, đóng góp ý kiến hoàn thành tiêu chí giao thông. Với lực lượng nòng cốt là các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, những người có uy tín tại địa phương đứng ra vận động người dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng, đóng góp tiền, công để xây dựng các tuyến đường giao thông, vận động con em xa quê ủng hộ kinh phí làm đường giao thông.

Nông dân phấn khởi làm đường bê tông xi măng từ sự hỗ trợ xi măng của nhà nước

Phát huy vai trò đảng viên trong xây dựng nông thôn mới ở Tịnh Bình

Xác định cán bộ, đảng viên phải là những người gương mẫu, tiên phong, nòng cốt đi đầu trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhất là trong công tác vận động, tuyên truyền, đảng viên luôn nêu cao tinh thần quyết tâm, kiên trì thuyết phục, giải thích cho người dân hiểu rõ nội dung, ý nghĩa của chương trình. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, giúp người dân tin tưởng, chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới, hạn chế tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Đường bê tông từ sự hỗ trợ xi măng của nhà nước và nhân dân đóng góp