Xã Tịnh Phong đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Sáng ngày 14/4/2018, xã Tịnh Phong tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Công Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Đình Bá – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo xã Tịnh Phong và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn 6 thôn của xã.

Đồng Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Xã Tịnh Minh tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 25/3/2018, xã Tịnh Minh tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Tham dự Lễ có đồng chí Trần Hòa - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành ở tỉnh; đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đề; lãnh đạo xã Tịnh Minh và các xã trên địa bàn huyện; Hiệu trưởng các Trường Mầm non trên địa bàn huyện; những người con quê hương Tịnh Minh đang công tác, sinh sống trong và ngoài tỉnh, hơn 2.000 người dân ở các thôn trong xã.

Xã Tịnh Bắc tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 24/3/2018, xã Tịnh Bắc tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự Lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Tịnh Bắc và đông đảo bà con, nhân dân xã Tịnh Bắc.

Qua 05 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, cán bộ và nhân dân xã Tịnh Bắc đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Đồng chí Nguyễn Tấn Linh - Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc báo cáo tại buổi lễ

Sơn Tịnh: Nông dân Tịnh Bắc thi đua sản xuất, góp sức xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cư dân nông thôn, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị. Thời gian qua, Hội Nông dân xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh đã tập trung xây dựng kế hoạch phù hợp và triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực trong phong trào thi đua sản xuất xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo dựng bộ mặt nông thôn Tịnh Bắc ngày càng khang trang, đổi mới.

Bộ mặt nông thôn mới xã Tịnh Bắc khởi sắc

Sơn Tịnh khởi sắc trên những vùng quê nông thôn mới

Ngoài xã Tịnh Giang đã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, năm 2017 ở huyện Sơn Tịnh còn có 2 xã Tịnh Minh và Tịnh Bắc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đây là tín hiệu vui trong những tháng cuối năm, trên khắp các vùng quê nông thôn mới, diện mạo quê hương ngày thêm tươi đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên.

Một góc khu dân cư số 2 thôn Minh Mỹ, xã Tịnh Bắc

Sáng ngày 18/11/2017, UBND xã Tịnh Sơn huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non và Trạm Y tế xã Tịnh Sơn đạt chuẩn Quốc gia. Dự Lễ có các đồng chí Trần Quốc Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể ở huyện, lãnh đạo xã Tịnh Sơn cùng lãnh đạo, hiệu trưởng các Trường Mầm non, trưởng Trạm Y tế các địa phương…