Sơn Tịnh nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông trong 6 tháng cuối năm 2015

Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của các lực lượng chức năng đã giúp cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của huyện Sơn Tịnh trong 6 tháng đầu năm 2015 có những chuyển biến tích cực.

Thanh Tra giao thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an xã Tịnh Hà dỡ dọn mái che chắn tấm nhìn dọc Quốc lộ 24B

Từ đầu năm 2015 đến nay, UBND huyện và các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông huyện Sơn Tịnh đã có nhiều kế hoạch, công văn chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông như tổ chức lễ phát động, ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2015 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết” ngay từ đầu năm; thực hiện đợt cao điểm kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; tổ chức tuần lễ an toàn giao thông cho trẻ em với chủ đề “Trẻ em với an toàn giao thông”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua pa nô, áp phích và trong hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân. Tổ chức cho các chủ xe cơ giới ký cam kết không thay đổi hệ thống truyền động, xe hết kiểm định, hết niên hạn sử dụng; lập danh sách các đối tượng có nguy cơ gây tai nạn giao thông để gọi hỏi, nhắc nhở và ký cam kết không vi phạm các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; yêu cầu tháo dỡ mái che, các biển quảng cáo vi phạm trật tự lòng lề đường, vỉa hè; khắc phục một số tuyến đường hư hỏng; lắp đặt bổ sung một số biển báo, biển chỉ dẫn giao thông; lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ…

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng xảy ra 4 vụ, làm 3 người chết, 1 người bị thương; tài sản thiệt hải khoảng 90 triệu đồng (so với cùng kỳ năm 2014 không tăng không giảm về số vụ, giảm 1 người chết, 4 người bị thương). Va chạm giao thông đường bộ xảy ra 3 vụ, làm bị thương 3 người, tài sản thiệt hại khoảng 15 triệu đồng (so với cùng kỳ năm 2014 giảm 13 vụ, giảm 20 người bị thương). Nguyên nhân là do triển khai thực hiện Nghị quyết 123 của Chính phủ, đồng thời Công an huyện triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp với các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nổi lên là tình trạng các phương tiện tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng, chở gỗ dăm gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường sá, trở ngại giao thông gây bức xúc cho người dân. Công an huyện đã thực hiện 565 lượt tuần tra kiểm soát giao thông (139 ca ban đêm), có 3.425 cán bộ chiến sỹ tham gia, huy động 210 lượt cán bộ chiến sỹ Cảnh sát khác và Công an xã; phát hiện, lập biên bản 677 trường hợp vi phạm; tạm giữ 292 phương tiện và 385 giấy tờ xe các loại. Xử lý 615 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 467 triệu 800 ngàn đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 42 trường hợp, cảnh cáo 4 trường hợp; thông báo vi phạm 57 trường hợp; làm thủ tục đăng ký 2.321 xe mô tô, xe máy các loại; chuyển đi, chuyển đến, sang tên, đổi biển 407 trường hợp.

Công an huyện Sơn Tịnh tuần tra kiểm soát ban đêm xử lý đối tượng thanh niên uống rượu, bia và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Từ nay đến cuối năm 2015, UBND các xã trên địa bàn huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự ATGT trên địa bàn, tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT trên các tuyến đường xã, đường nông thôn. Phân công lực lượng phối hợp giải quyết các vụ TNGT, ùn tắc giao thông. Chỉ đạo lực lượng Công an các xã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về lấn chiếm hành lang ATGT và áp dụng các biện pháp phòng, chống vi phạm lành lang ATGT. Chỉ đạo Đài Truyền thanh xã tiếp phát đầy đủ chuyên mục ATGT của Đài PT-TH tỉnh và Đài truyền thanh huyện. Chủ động tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, tờ rơi về ATGT tại một số tuyến đường giao thông chính, khu vực đông dân cư, điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn quản lý. Đối với các xã có tuyến đường sắt đi qua, chỉ đạo các lực lượng thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan trong công tác kiểm tra đường sắt trên địa bàn (đối với xã Tịnh Hà và Tịnh Thọ). Đối với các xã có dự án đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cải tạo các công trình đường bộ đang triển khai thi công (nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi). Tăng cường kiểm tra, theo dõi việc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự ATGT trong quá trình thi công của các đơn vị thi công; kịp thời xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với các nhà thầu thi công vi phạm các qui định về đảm bảo trật tự ATGT./.

 

 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com