LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN SƠN TỊNH LÀM TỐT CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG TÌNH HINH MỚI

Từ nhận thức công tác dân vận của Quân đội là một bộ phận quan trọng trong công tác vận động quần chúng của Đảng và Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị của các lực lượng vũ trang hiện nay, với phương châm gần dân, bám dân, cùng nhân dân yên tâm để ổn định phát triển sản xuất. Hơn 5 năm qua, công tác dân vận của lực lượng vũ trang Quảng Ngãi nói chung lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh nói riêng đã được Đảng uỷ-Ban chỉ huy quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được kết quả thiết thực, góp phần tăng cường, củng cố tình đoàn kết quân dân xây dựng cơ sở giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng an ninh.

Ban CHQS huyện khởi công xây dựng nông thôn mới và bàn giao máy cày cho ông mai quyết thắng

Theo yêu cầu công tác dân vận của Quân đội hiện nay không những chỉ giúp nhân dân giải quyết khó khăn về kinh tế, đời sống mà còn phải góp phần tích cực vào việc giáo dục, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nâng cao hiệu lực lãnh đạo, điều hành quản lý Nhà nước của cấp uỷ Đảng, chính quyền, củng cố nâng cao hiệu lực hoạt động của các tổ chức quần chúng ở cơ sở, giữ vững sự ổn định về chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Cụ thể hóa công tác dân vận trong tình hình mới, Ban chỉ huy quân sự huyện đã làm tham mưu cho Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện phát động phong trào “Xóa hộ đói- giảm hộ nghèo” bằng chính công sức của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang để giúp nhân dân giảm nghèo; chủ trương này đã được các cấp chính quyền từ huyện đến xã đồng tình hưởng ứng.

Trong 5 năm qua, Ban CHQS phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương xã Tịnh Hiệp, Tịnh Trà và Tịnh Hòa (khi chưa thực hiện NQ 123 của Chính phủ) đã hổ trợ hơn 70 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Đình Vũ, Mai Quyết Thắng, Từ Tấn Ba để mua công cụ hổ trợ máy băm đất, con giống để xóa nghèo. Đến cuối năm 2011 gia đình Ông Vũ đã thoát nghèo bền vững. Năm 2013 gia đình ông Từ Tấn Ba đã được thoát nghèo. Năm 2014 gia đình ông Thắng đã thoát nghèo.

 Để giữ vững và tiếp tục phát huy kết quả phong trào giảm hộ nghèo trong lực lượng vũ trang huyện, Đảng ủy - Ban CHQS huyện thường xuyên tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận và 6 Hội đoàn thể huyện khảo sát, xét chọn; trên cơ sở đó, bàn và thống nhất nội dung, biện pháp thực hiện. Quá trình thực hiện, có sự phối hợp, theo dõi kiểm tra đôn đốc, chỉ đạo hướng dẫn của các cấp, các ngành đoàn thể có liên quan. Năm 2015, từ nguồn huy động của lực lượng vũ trang huyện sẽ tiếp tục đầu tư cho 3 đối tượng là lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 30 triệu đồng.

Nói về thuận lợi, khó khăn trong công tác dân vận và phong trào xóa đói giảm nghèo trong thời gian qua, theo Trung tá Võ Tấn Tài - Chính trị viên, Ban CHQS huyện thì : Công tác giảm nghèo là sự nghiệp lâu dài gắn liền với quá trình phát triển kinh tế- xã hội, do đó cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai sát đối tượng khảo sát, tránh làm qua loa, chọn hộ nghèo phải thật sự khó khăn và mang tính động viên để khơi dậy ý chí tự vươn lên của chính bản thân người nghèo trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Cấp ủy, chính quyền các cấp phải quán triệt đầy đủ trách nhiệm và vai trò lãnh đạo của mình; phải huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội mới có thể thành công. Công tác kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chương trình giảm nghèo cần được tổ chức thường xuyên, từ việc xác định đối tượng đến việc tổ chức thực hiện; thông qua đó để phát hiện những hạn chế, bất hợp lý để bổ sung kịp thời.

Trong tổng kết 5 năm phong trào “Dân vận khéo” do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, lực lượng vũ trang huyện Sơn Tịnh là đơn vị điển hình trong phong trào “Xóa đói- giảm nghèo” được công nhận là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện mô hình làm công tác dân vận của lực lượng vũ trang tỉnh. Nhờ làm tốt công tác dân vận nên mối quan hệ giữa lực lượng vũ trang với chính quyền các đoàn thể, tổ chức xã hội được củng cố và luôn được phát triển theo chiều hướng tốt, đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó mật thiết được nhân dân tin yêu, cấp uỷ chính quyền địa phương nhận xét tốt và luôn được quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao./.

 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com