Sơn Tịnh tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng cuối năm 2015

Những tháng đầu năm 2015, thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 29/4/2014 của HĐND tỉnh về một số giải pháp tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, UBND huyện Sơn Tịnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn còn xảy ra.

Theo thống kê, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 3 người, bị thương 4 người (so với cùng kỳ năm 2014 giảm 18 vụ, không tăng, không giảm về số người chết, giảm 27 người bị thương); tai nạn giao thông đường sắt không xảy ra. Nguyên nhân tai nạn giao thông chủ yếu là do: ý thức chấp hành của người tham gia giao thông chưa cao, thể hiện qua các hành vi lái xe quá tốc độ cho phép; đi không đúng phần đường; tránh, vượt sai quy định; không chú ý quan sát,…Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông xuống cấp nhưng chậm duy tu, sửa chữa gây khó khăn trong việc tham gia giao thông. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Sơn Tịnh trong 6 tháng cuối năm 2015, Công an huyện Sơn Tịnh huy động tối đa lực lượng để tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trong đó, tập trung phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, vận tải hành khách, điều kiện phương tiện, người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, trong khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn đường thủy nội địa; vi phạm về an toàn đường sắt theo thẩm quyền. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, tập trung tại các trường học, khu công nghiệp và các khu dân cư; thông báo vi phạm về nơi cư trú, học tập, công tác của người vi phạm để phối hợp quản lý, giáo dục phòng ngừa vi phạm. Chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và áp dụng các biện pháp phòng, chống vi phạm hành lang an toàn giao thông.