Sơn Tịnh hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc giai đoạn 2010 - 2015

Chiều ngày 25/4/2015, công an huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc giai đoạn 2010 - 2015. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện

Quang cảnh hội nghị điển hình tiên tiến của Công an huyện Sơn Tịnh

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc, lực lượng công an huyện Sơn Tịnh đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trên lĩnh vực giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, từ năm 2010 đến năm 2014 công an huyện đã điều tra, khám phá 229 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý 384 đối tượng; khởi tố, điều tra 209 vụ với 437 bị can; kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát truy tố 171 vụ với 371 bị can. Nhiều vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội được công an huyện điều tra làm rõ, bắt đối tượng trong thời gian ngắn. Qua đó, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an, động viên, khích lệ quần chúng nhân dân tự giác tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, mạnh dạn tố giác tội phạm, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tổ chức thực hiện hơn 4.300 ca tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phát hiện, lập biên bản và xử lý hơn 12.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 7,5 tỷ đồng. Tai nạn giao thông được kiềm chế, nhiều năm liền giảm 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương. Đặc biệt, công an huyện đã tiến hành xây dựng các mô hình dân vận khéo “Hướng về cơ sở, giúp đỡ người lầm lỡ”. Qua đó, thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của lực lượng công an đối với bản thân và gia đình người lầm lỡ trên địa bàn huyện. Đồng thời, trên lĩnh vực xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công an huyện Sơn Tịnh đã phát động và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc hơn 1.440 buổi tại 970 điểm với khoảng 150.000 lượt người tham gia, đưa 157 đối tượng ra kiểm điểm giáo dục theo Nghị định 111. Hàng năm tổ chức diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân tại 100% các xã, thị trấn trên địa bàn, tại 331 điểm với hơn 40.000 lượt người tham dự, ghi nhận hơn 1.900 ý kiến đóng góp của nhân dân về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân trong phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc                         giai đoạn 2010 - 2015

Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc, với những thành tích đã đạt được, tập thể, cán bộ chiến sĩ công an huyện Sơn Tịnh đã được Đảng, Nhà nước, Bộ công an tặng nhiều phần thưởng cao quý, Huân chương và nhiều bằng khen, giấy khen như: Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba của Chủ tịch nước cho Công an huyện năm 2013; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.