Sơn Tịnh trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng năm 2015

Sáng ngày 23/4/2015, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Lãnh đạo huyện trao tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 02 mẹ Nguyễn Thị Trợ và Nguyễn Thị Xỉ

Tại lễ trao tặng, huyện Sơn Tịnh đã trao danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng của Chủ tịch nước cho 2 Mẹ là Nguyễn Thị Trợ ở thôn Mỹ Danh, xã Tịnh Hiệp có chồng và 1 người con hy sinh và Mẹ Nguyễn Thị Xỉ thôn Tây, xã Tịnh Sơn có 2 con hy sinh trong kháng chiến. Cũng tại buổi lễ, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã trao thẻ phụng dưỡng của các đơn vị cho 2 Mẹ vừa được phong tặng. Được biết toàn huyện Sơn Tịnh hiện có 472 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 70 Mẹ còn sống. Tất cả 70 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn huyện đều được các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời. Việc trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những cống hiến lớn lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã có chồng và con chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc.