Gặp mặt cán bộ Ban Tuyên huấn khu 5 tại tỉnh Quảng Ngãi

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2015), Sáng ngày 19/4/2015, tại huyện Sơn Tịnh, Ban liên lạc Ban Tuyên huấn khu 5 tại tỉnh Quảng Ngãi tổ chức gặp mặt hơn 70 cán bộ Ban Tuyên huấn khu 5. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh -Lê Quang Thích, đồng chí Võ Văn Hào - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Ban Tuyên huấn khu 5 là cơ quan tham mưu cho Ban thường vụ Khu ủy lãnh đạo, chỉ đạo về công tác tư tưởng, chính trị. Đồng thời tổ chức triển khai nhiệm vụ chính trị về công tác Tuyên, Văn, Giáo, Huấn trên toàn địa bàn khu 5, với các bộ phận chuyên môn như: Tuyên truyền, huấn học, Thông tấn xã giải phóng, đài phát thanh, đài minh ngữ, nhà in, văn nghệ, điện ảnh, văn phòng Ban, đội vận chuyển... Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Ban Tuyên huấn khu 5 hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Khu ủy giao phó và sau đó giải thể. Toàn bộ anh, chị em ở Quảng Ngãi chuyển công tác, về lại quê hương tiếp tục học tập, công tác trong tỉnh nhà, nay đã nghỉ hưu, sinh sống ở các huyện, thành phố trong tỉnh.Các cán bộ Ban Tuyên huấn khu 5 sau khi trở về quê hương công tác đều trưởng thành, giữ được phẩm chất, đạo đức cách mạng; tích cực tham gia công tác chính quyền, đoàn thể tại các địa phương, góp phần đưa tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội.